Vợ giận dỗi cắt đứt mọi liên lạc, chồng tung chiêu làm hòa khiến đối phương phải ‘xuống nước’

“Độc chiêu” làm lành khi vợ giận của anh chồng này khiến hội chị em gật gù: Quả thực, nếu muốn người ta sẽ tìm cách.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn thư mà một anh chồng có tên Nguyễn Mạnh Kiên gửi đến vợ của mình. Vì vợ giận dỗi và chặn hết mọi liên lạc, khổ chủ chỉ còn một cách duy nhất là gửi email xin lỗi.

Nội dung đoạn email dù siêu nghiêm túc, nhưng ai đọc cũng phải phì cười:

“Gửi vợ yêu dấu,

Để tiếp tục giữ mối quan hệ hòa hảo, hạnh phúc, xin vợ vui lòng bỏ chặn Facebook, Zalo, số điện thoại… Chủ động liên hệ trước là một lợi thế.

Vì lý do chủ quan và khách quan, vô tình anh làm vợ giận vô điều kiện, anh viết email này vạn lần xin lỗi vợ. Mong em sớm ngày mở chặn để giữ vững không khí vui tươi.

Anh yêu của em!

Mr. Chồng”

Vợ giận dỗi cắt đứt mọi liên lạc, chồng tung chiêu làm hòa khiến đối phương phải 'xuống nước'
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc “đá thúng đụng nia”, và đây là cách “chồng nhà người ta” xin lỗi vợ.

Đoạn email của anh chồng được chính người nhận là chị vợ chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay lập tức, “tuyệt chiêu” làm hòa với vợ này được lan truyền trên khắp các diễn đàn. Ai nấy đều gật gù trước màn làm lành không thể “chất” và chân thành hơn này.

Nhiều chị em không ngần ngại “tag” chồng, bạn trai vào và cảm thán: “Quả thật nếu muốn thì tìm cách, không muốn tìm lý do”, “Chị em chúng tôi đơn giản lắm, muốn làm lành không hề khó, quan trọng các anh có làm hay không thôi!…”

Liên hệ với nhân vật chính trong câu chuyện, chị Minh Anh (27 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội) chia sẻ, anh Mạnh Kiên (31 tuổi, Kỹ sư Thiết kế nội thất) chính là chủ nhân của đoạn email xin lỗi vợ.

Vợ giận dỗi cắt đứt mọi liên lạc, chồng tung chiêu làm hòa khiến đối phương phải 'xuống nước' - 1

Sau khi kết hôn, như bao cặp đôi khác, Minh Anh và chồng đối diện với cuộc sống không còn “màu hồng” như thuở mới yêu.

Minh Anh chia sẻ, sau khi kết hôn, vợ chồng chị bước vào giai đoạn “khủng hoảng” 3 năm đầu hôn nhân như không ít cặp vợ chồng khác.

Con người thật sự của đối phương dần lộ ra, từ những thói quen rất nhỏ, hay điểm yếu của họ – những thứ mà trước đây bạn chẳng mấy để tâm. Minh Anh và chồng từng cũng từng không ít lần mâu thuẫn, tranh cãi vì những bất đồng nhỏ trong cuộc sống.

Cũng nhờ vậy, họ có cơ hội để cùng nhau học cách giải quyết vến đề. Và theo cô vợ 9x, chồng chị là người thường xuyên chủ động làm lành trước với vợ, bất kể đúng sai:

“Ba năm hôn nhân đầu tiên đúng kiểu là “khủng hoảng” với tụi mình. Mỗi lần vợ giận dỗi, anh ấy lại tìm cách làm lành, xin lỗi, không chỉ qua email mà là tất cả các mạng xã hội như Instagram, Zalo, điện thoại.

Có đợt mình về ngoại ở cữ, vợ chồng giận nhau, mình chặn hết mọi tài khoản. Lúc ấy anh sợ quá, lái xe thẳng từ Nghệ An về Thanh Hoá để làm lành. Có lần còn chuyển khoản kèm nội dung xin lỗi.

Nhưng đến hiện tại, sau một khoảng thời gian, tụi mình đã đạt “cảnh giới” và cũng đủ thấu hiểu nhau rồi nên đã chung sống hòa bình, ít giận dỗi hẳn rồi”.

Trước khi thành vợ thành chồng, chị Minh Anh và anh Mạnh Kiên đã có khoảng thời gian hẹn hò khá lãng mạn. Họ quen nhau một cách tình cờ từ, khi Minh Anh còn ngồi trên giảng đường Đại học.

Gặp gỡ trong lớp học thêm Tiếng Anh, ban đầu, Minh Anh còn tưởng đối phương là… “gay”. Chị không ngờ mình “phải lòng” anh chàng lớp trưởng từ lúc nào không hay.

Vợ giận dỗi cắt đứt mọi liên lạc, chồng tung chiêu làm hòa khiến đối phương phải 'xuống nước' - 2

Caption

“Vợ chồng mình quen nhau khi cùng đi học chung ở lớp Tiếng Anh, anh là lớp trưởng. Mình học được đúng 2 buổi thì chuyển lớp. Mãi sau 2 tháng kể từ ngày đi học thì hai đứa mới tình cờ nói chuyện lại với nhau.

Ban đầu mình không mấy ấn tượng vì thấy anh hơi điệu điệu, cứ nghĩ là “bóng”. Nhưng sau một khoảng thời gian tìm hiểu, nói chuyện mới dần thấu hiểu và tìm thấy nhiều điểm chung và yêu nhau lúc nào không hay luôn.

Lúc mới yêu, mình có nói nửa đùa nửa thật là nếu anh tặng đủ 1000 bông hoa hướng dương sẽ cưới. Không ngờ anh tặng thật.

Tặng được khoảng mấy trăm bông rồi thì “mót” cưới quá nên hai đứa “đốt cháy giai đoạn”, “về chung nhà” luôn” – Chị Minh Anh nhớ lại.

Vợ giận dỗi cắt đứt mọi liên lạc, chồng tung chiêu làm hòa khiến đối phương phải 'xuống nước' - 3

Cũng như bao cặp vợ chồng khác, cuộc sống hôn nhân suốt nhiều năm trời không thể có chuyện “không hề cãi nhau một câu”, lúc nào cũng trong ấm ngoài êm.

Theo Minh Anh, trong đời sống vợ chồng, thỉnh thoảng có lúc sóng gió, tranh cãi là lẽ thường tình. Bởi hai cá thể riêng biệt khi hòa vào làm một ắt sẽ có lúc “chênh” nhau cũng là điều dễ hiểu.

Với Minh Anh và chồng, trong quá trình chung sống họ tự điều chỉnh lẫn nhau để có được tiếng nói chung.

“Mình nghĩ mấu chốt khi có bất đồng là sự nhẫn nhịn, hòa hợp của hai người. Mình nói siêu nhiều, điển hình của một người hướng ngoại 100 %. Còn anh lại là người hướng nội, ít nói. Thường khi xung đột thì mình là người nói và chồng là người im lặng. Khi nào thấy vợ hết giận mới bắt đầu phân tích, làm hoà

Mình cũng nóng tính còn anh lại điềm tĩnh, tính cách trái dấu hoàn toàn. Nhờ vậy mới có thể hoà hợp được.

Sau gần 5 năm cưới, dù có những khi giận hờn, nhưng tụi mình luôn nhớ đến chặng đường đã đi qua, những khó khăn đã trải qua để cùng nhau cố gắng” .

Kết hôn và sinh con đầu lòng, Minh Anh phải đối diện với sự thay đổi lớn về tâm, sinh lý. Chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc và may mắn khi luôn có chồng ở bên sẻ chia, đồng hành.

Có khoảng thời gian, vị trí trưởng phòng Nhân sự khiến Minh Anh bận rộn đến mức không thể dành nhiều thời gian bên con. Khi con nhỏ bị ốm, chồng chị là người hy sinh công việc, tình nguyện ở nhà nhiều tháng trời để chăm sóc con.

Lúc ấy, Minh Anh nhận ra ngoài tình yêu thương, cuộc sống hôn nhân còn cần cả trách nhiệm, sự hy sinh đủ lớn của mỗi người.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *