Xem camera, mẹ bật khóc rồi lập tức lái xe 10 tiếng trở về nhà khi chứng kiến hành động của con gái

Câu chuyện đã chạm vào trái tim của nhiều người, nhất là các bậc cha mẹ và khiến họ phải xúc động.

Vì cuộc sống mưu sinh, nhiều bậc cha mẹ buộc phải rời quê hương và chấp nhận sống xa con cái. Đây là điều không ai mong muốn, cũng giống như trường hợp của một người phụ nữ tên là Gu ở thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong một lần vô tình quan sát con gái qua camera, chị Gu đã bật khóc vì quá thương cô bé và đã đưa ra một quyết định quan trọng, đó là sẽ trở về quê nhà để sống cùng con mà không đi làm xa nữa, vì theo chị, công việc có thể từ từ thay đổi, tiền bạc cũng có thể từ từ kiếm, nhưng những ngày tháng bên con, chứng kiến con lớn lên sẽ không còn nhiều, và chị biết mình phải ưu tiên điều gì. 

Xem camera, mẹ bật khóc rồi lập tức lái xe 10 tiếng trở về nhà khi chứng kiến hành động của con gái
Con gái chị Gu đi quanh sân, không ngừng gọi mẹ.

Chị Gu cho biết chị vừa quay trở lại thành phố sau một tuần ở bên con gái trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc vừa qua. Chính vì thế, con gái vừa mới được ở bên mẹ một tuần nên chưa kịp quen với sự vắng mặt của mẹ. 

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy cô bé đang đi lang thang quanh sân một mình, liên tục gọi mẹ và nhìn khắp mọi hướng với hy vọng tìm thấy mẹ mình. Sau đó, cô bé ngồi trên ghế với vẻ chán nản và cố gắng gọi mẹ thêm vài lần nữa nhưng không được.

Xem camera, mẹ bật khóc rồi lập tức lái xe 10 tiếng trở về nhà khi chứng kiến hành động của con gái - 1

Không tìm thấy mẹ, cô bé chán nản ngồi xuống ghế.

Chứng kiến sự buồn rầu và cô đơn của con gái, chị Gu đã không cầm được nước mắt vì thương con. Cuối cùng, chị đã quyết định lái xe suốt 10 tiếng đồng hồ để trở về với con.

“Con bé gọi tôi rất nhiều lần. Nhìn cảnh tượng này tôi rất đau lòng. Vì vậy, tôi đã lái xe trở về nhà ngay tối hôm đó”, chị Gu kể lại và chia sẻ chị sẽ ở nhà với con gái trong thời gian sắp tới và không có ý định đi làm xa quê hương nữa.

Xem camera, mẹ bật khóc rồi lập tức lái xe 10 tiếng trở về nhà khi chứng kiến hành động của con gái - 2

Nhìn vẻ cô đơn và buồn bã của cô bé, chị Gu đã quyết định trở về nhà.

Sau khi lan truyền trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhận về 70 triệu lượt xem chỉ riêng trên Weibo với vô số những bình luận tích cực. Nhiều người đã nhìn thấy hình ảnh của chính họ khi xem nó. 

“Con bé nhìn cô đơn và đáng thương quá. Mọi đứa trẻ đều xứng đáng được sống với bố mẹ của chúng”, một người bình luận. 

“Trẻ em không quan tâm đến nghèo đói hay giàu có. Thế giới của chúng chỉ có bố và mẹ thôi”, một người khác viết.

“Tôi cũng là một người mẹ phải đi làm xa quê và không được sống gần con. Tôi cũng đã khóc khi xem đoạn clip”, một netizen khác viết. 

Cũng có một số người tâm sự, câu chuyện này đã tiếp thêm động lực cho họ tìm ra những hướng đi mới trong công việc, để có thể sống cùng con cái và bố mẹ của họ vì suy cho cùng, gia đình vẫn là điều quý giá nhất với mỗi chúng ta. 

Theo Gia Linh (Đời Sống & Pháp Luật)
https://soha.vn/xem-camera-me-bat-khoc-roi-lap-tuc-lai-xe-10-tieng-tro-ve-nha-khi-chung-kien-hanh-dong-cua-con-gai-20231208154227311.htm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *