Là món chế biến nhanh, ngon và nhìn rất bắt mắt, một món ăn khoái khẩu của trẻ em.
NGUYÊN LIỆU
Má đùi gà: 500g
Bột mì: 2M
Bột gạo: 1M
Sữa đặc, kem tươi
Xà lách, cà chua, ngò rí
Tỏi băm, chanh
Nước mắm, tiêu, dầu ăn.
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Thịt gà rửa sạch, cắt đôi , ướp với 1m tỏi bằm, 1/2m nước mắm và 1m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1m nước cốt chanh, để thấm.
– Trộn xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise với 1M sữa đặc, 1M kem tươi, 1m nước mắm và 1m nước cốt chanh.
2. THỰC HIỆN:
– Tẩm thịt gà qua bột rồi đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
– Cho hỗn hợp xốt và gà vào chảo, đun nóng, đảo đều đến khi xốt nóng và hơi tan ra là được.
3. CÁCH DÙNG:
– Xếp gà ra dĩa, vắt thêm chanh, trang trí với xà lách, cà chua và ngò rí. Ăn kèm bánh mì.
Mách nhỏ
Nếu đun nóng quá lâu xốt sẽ bị chảy hết, nên chỉ đun cho xốt hơi nóng lên là được.
Có thể tẩm gà với bột gạo hoặc bột chiên giòn đều được.