Bữa cơm thêm ngon với canh sườn khoai sọ

Món canh có thể ăn không mà không kèm với cơm, vẫn cung cấp đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ và cả người lớn.

nau canh khoai so ngon 6 cach so che khoai khong bi ngua Bữa cơm thêm ngon với canh sườn khoai sọ

NGUYÊN LIỆU

Sườn non: 250g
Khoai sọ: 400g
Cà rốt: 50g
Đầu hành băm: 1M
Tỏi băm: 1M
Ngò gai, ngò om, tiêu, dầu ăn
Hạt nêm

1. SƠ CHẾ:

– Khoai sọ gọt sạch vỏ, củ lớn cắt đôi. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3 li. Ngò gai, ngò om rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc.

– Sườn chặt khúc dài 2cm, ướp với đầu hành trắng, 1m Hạt nêm và 1 ít tiêu, để thấm.

2. THỰC HIỆN:

– Dùng nồi áp suất, phi thơm tỏi băm, cho sườn vào xào săn, cho vào 1 lít nước, thêm khoai sọ và cà rốt vào, nêm 2m Hạt nêm , đậy nắp nấu sôi khoảng 7 phút.

3. CÁCH DÙNG:

– Múc canh ra tô, rắc ngò gai, ngò om, hành lá và tiêu lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ

– Chọn khoai sọ củ nhỏ, tròn thì dẻo hơn, khi nấu sẽ thấm gia vị hơn.

– Rửa khoai sọ với nước bột năng hoặc nước vo gạo để sạch cát và đỡ ngứa tay.

– Xào sườn trước khi nấu canh để thịt ngọt và mau nhừ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *