Mẻ bánh flan hương cam mềm mượt với lớp caramel màu cánh gián và mứt cam ngọt thanh chắc chắn sẽ là món tráng miệng thú vị cho những bữa tiệc cuối năm.
Leche flan hay còn gọi là bánh flan cam là món tráng miệng yêu thích của người Philippines. Lớp bánh mềm, mịn tan dần trong miệng, đượm vị trái cây, đường ngọt ngào sẽ là điểm nhấn thú vị cho bữa tiệc của bạn.
Nguyên liệu
12 lòng đỏ trứng gà
1 hộp sữa đặc
1 lít sữa tươi
1 muỗng canh nước ép cam (chanh, hoặc tắc nếu thích)
1 muỗng canh tinh chất vani
3/4 chén đường
2 muỗng canh nước
Mứt cam caramel: 4 muỗng canh vỏ cam vàng bào sợi, 1/2 chén đường cát.
Thực hiện
Cho nước, đường vào chảo đun sôi trên lửa vừa đến khi đường tan và chuyển màu nâu vàng thì nhanh chóng đổ đường vào mỗi khay nhôm, nghiêng cho đường chảy đều khuôn.
Đánh lòng đỏ trứng với sữa đặc có đường, sữa tươi, nước ép cam cho đến khi mềm mịn. Thêm vani vào hòa trộn
Lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây cho thật mịn. Điều này cực kỳ quan trọng để có được một mẻ bánh flan mềm mượt.
Bọc giấy nhôm lên khuôn flan, đặt vào nồi hấp trong 45 phút ở nhiệt độ trung bình. Nếu không muốn hấp, bạn có thể cho vào lò nướng ở 1500C trong 45 phút.
Kiểm tra xem flan đã đạt chưa bằng cách ấn nhẹ lên lớp mặt nếu thấy đã đông chắc là được. Lấy flan ra, để nguội bớt trước khi cho vào tủ lạnh.
Mứt cam caramel: Cho đường và ít nước vào nổi nấu cho tan chảy, thêm vỏ cam vào sên trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp, nhanh tay múc ra khay mát cho đông lại, tạo dáng, trang trí trên flan.
Bánh flan hương cam ăn kèm mứt cam caramel rất ngon.