Một món ăn Hoa được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp mới lạ từ cơm cháy và xốt tôm viên rau củ, rất ngon và hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
Tôm viên: 100g
Đậu Hà Lan: 100g
Cơm cháy: 4 miếng
Ngò rí: 2 cây
Nước dùng: 2 chén
Tỏi băm, bột năng, ớt sừng
Muối, tiêu, đường
Dầu ăn, dầu mè
Bột ngọt
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Tôm viên cắt đôi. Đậu Hà Lan luộc với nước sôi có bỏ ít muối, vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm tỏi, cho nước dùng vào, nêm 1M nước tương LISA, 1/2m muối, 1m bột ngọt , 1/2m tiêu và 1/2m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Nấu sôi cho tan gia vị, hạ nhỏ lửa, cho 2M nước bột năng vào cho sánh lại, thêm tôm viên vào xào thấm rồi cho đậu Hà Lan và 1m dầu mè vào đảo đều.
3. CÁCH DÙNG:
– Bẻ cơm cháy thành từng miếng vừa ăn, cho vào dĩa sâu lòng, múc tôm viên xào lên trên, rắc ngò rí và tiêu, dùng kèm nước tương LISA và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Có thể thêm các loại rau củ tùy thích: nấm, cà rốt, củ năng…Hạ nhỏ lửa trước khi cho nước bột năng vào bột để chín đều. Nên cho dầu mè vào sau cùng để giữ mùi thơm đặc trưng.