Đây là món ăn kết hợp độ béo và thơm đặc trưng heo quay với độ chua của kim chi tạo ra 1 món xào ngon miệng và mói lạ trong bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.
NGUYÊN LIỆU
Thịt heo quay: 200g
Kim chi: 200g
Cà bát: 150g
Hành lá: 2 cây
Cần tàu: 2 cây
Tỏi băm: 1M
Ớt sừng: 3 lát
Tiêu, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Thịt heo quay cắt miếng dày 0,5cm, ướp với 1M nước tương LISA, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường và 1 ít tiêu.
– Kim chi cắt miếng bản 3cm. Cà bát cắt múi cau. Hành lá, cần tàu cắt khúc dài 3cm, đầu hành lá băm nhuyễn.
2. THỰC HIỆN:
– Chiên cà bát trong dầu ngập đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm tỏi băm và đầu hành băm, cho thịt heo quay vào xào nhanh với lửa lớn, cho tiếp kim chi và cà bát vào xào thấm, thêm hành lá và cần tàu vào đảo đều, tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho heo quay xào kim chi cà bát ra dĩa, dùng với cơm trắng, chấm kèm nước tương LISA và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
– Ướp heo quay với nước tương LISA sẽ giúp món ăn thơm ngon và có màu sắc đẹp.
– Vắt bớt bước kim chi để khi xào không bị ra nước.
– Khi xào heo quay nên xào với lửa lớn để thịt giữ được độ giòn, tươm mỡ làm món ăn thơm ngon hơn.