Một món canh có sự kết hợp của vị bùi béo của khoai môn cao và vị ngọt đậm đà của thịt gà, đảm bảo đem đến sự thú vị trong bữa cơm gia đình ngày cuối tuần.
NGUYÊN LIỆU
Khoai môn cao: 300g
Cà rốt: 200g
Đùi gà góc tư: 1 miếng
Nước dùng gà: 1 lít
Nước cốt hành tím: 1M
Hành tím băm, hành lá, ngò rí
Muối, đường, tiêu, dầu ăn
Bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m muối, 1/4m đường, 1/4m bột ngọt Ajinomoto®, 1/2m tiêu và 1M nước cốt hành tím, để thấm.
– Khoai môn cắt khối, chiên sơ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 1cm. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm 1M hành tím băm, xào săn thịt gà rồi đổ nước dùng vào, nấu khoảng 5 phút, cho cà rốt và khoai môn vào nấu đến khi rau củ chín mềm, nêm thêm 1/2m muối, 1/4m đường và 1/2m bột ngọt Ajinomoto® vào cuối, cho hành tây, nếm vị vừa ăn, tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Múc món gà ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Chọn khoai môn cao loại củ suôn, nhiều bột, không có nhiều mắt và cuống còn tươi.