Cùng khám phá cách chế biến món bún cá thì là thơm ngon và đậm đà hương vị.
Nguyên liệu:
– 300g cá lóc
– 2 quả cà chua
– 600g bún, 100g thì là, 100g hành lá
– 4 thìa súp mẻ, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê bột nêm, 1/3 thìa súp đường, đủ các loại rau sống để ăn kèm.
Cách làm:
1. Cá nhặt sạch phần xương thừa có, thái lát mỏng. Mang rán vàng, vớt ra cho ráo dầu.
2. Cà chua bổ múi cau, cho vào chảo xào với ít dầu ăn. Đun sôi khoảng 1,5 lít nước dùng. Nêm đường, bột nêm, nước mắm. Thêm mẻ là được.
3. Thì là và hành lá tước sợi. Rau có thể ăn sống hay trụng nước nóng.
4. Trần bún qua nước nóng, cho ra tô, xếp cá lên mặt, chan nước dùng, thêm thì là và hành lá, rắc vào ít tiêu và thưởng thức.