Đậu hũ xốt nấm là món chay bổ dưỡng, hấp dẫn và đặc biệt rất dễ làm
NGUYÊN LIỆU
– Đậu hũ chiên: 4 miếng
– Nấm rơm: 50g
– Nấm mỡ: 50g
– Nấm linh chi: 50g
– Nấm đông cô tươi: 50g
– Nấm bào ngư: 50g
– Bột năng pha loãng: 1m
– Boaro, ớt, hành lá
– Bơ lạt, dầu ăn, dầu mè
Nước tương Nước tương
Bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
– Đậu hũ chiên sơ lại rồi cắt miếng vừa ăn.
– Các loại nấm rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt, boaro băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng bơ, phi thơm boaro, cho nấm vào xào, nêm 1m bột ngọt , 2M nước tương LISA, nấm vừa chín thêm 3M nước lọc và nước bột năng rồi cho đậu hũ vào xóc đều.
3. CÁCH DÙNG:
– Múc đậu hũ xốt nấm ra dĩa , thêm ớt và hành lá lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.