Để thay đổi khẩu vị trong gia đình vào dịp cuối tuần, hãy nấu món gà nấu trái lê này, vừa có hương vị mới lạ, thơm ngon, vừa đẹp mắt, lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ thịt gà và các loại rau củ khác. NGUYÊN LIỆU Đùi tỏi gà: 4 cái Lê […]
Category Archives: Ẩm Thực
Là món ăn chơi không dầu, mỡ, dễ thực hiện, lạ miệng, giúp giải nhiệt, có rất nhiều loại dinh dưỡng như vitamin C, B1 và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. NGUYÊN LIỆU – Hoa thiên lý: 300g – Khô mực: 100g – Rau húng lủi: 1 ít – Tỏi băm, ớt băm, […]
Những miếng thịt gà được thái hạt lựu, tẩm bột chiên giòn, rồi xào cùng các loại rau củ vô cùng lạ miệng đó nha. Nguyên liệu cần có: – 1 chiếc đùi gà – Ớt xanh, cà rốt, xúc xích, hành tây, khoai lang, lạc – Nước sốt cà chua, muối, đường – Gia […]
Món canh bình dị, thân quen, có vị thanh mát giúp làm giảm sự mệt mỏi vì nóng, thông tiểu, nhuận tràng. NGUYÊN LIỆU Thịt hến: 150g Bầu: 300g Cà rốt: 50g Hành lá: 2 cây Thì là: 2 cây Hành tím băm: 1M Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn Bột ngọt 1. SƠ CHẾ: […]
Món thịt đà điểu áp chảo, ăn kèm trứng và pa tê sẽ làm thực đơn gia đình phong phú, mới lạ mà không kém phần thơm ngon hơn. Thịt đà điểu ít mỡ, có độ mềm và mùi hương đặc trưng quyến rũ. Không chỉ ngon từ chất thịt, thịt đà điểu còn được […]
Là món canh sử dụng nguyên liệu củ cải có công dụng phòng và chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, còn rất thơm ngon, lạ miệng. NGUYÊN LIỆU Sườn non: 400g Cải muối: 2 củ Câu kỷ tử: 1/2M Hành lá, ngò rí Ớt sừng, hành tím Muối, tiêu Hạt nêm Bột ngọt […]
Đây là món hải sản không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn có khả năng chống ung thư, hương vị lại rất thơm ngon, hấp dẫn. NGUYÊN LIỆU Mực ống: 4 con Thịt xay: 150g Giò sống: 50g Bún tàu: 1 lọn Nấm mèo: 2 tai Cà chua: 3 trái Hành lá, ngò […]
Canh rong biển hạt sen là một món ăn ngon rất bổ dưỡng và thanh mát, cùng với cách thực hiện khá đơn giản, món ăn này sẽ giúp cho bữa ăn chay gia đình bạn thêm phong phú và ngon miệng. NGUYÊN LIỆU Rong biển wakame khô: 10g Hạt sen tươi: 100g Nấm rơm […]
Bánh ít trần là món ăn dân dã của miền Trung dễ thực hiện, hấp dẫn người ăn nhờ vào màu sắc nổi bật của nguyên liệu. NGUYÊN LIỆU – Bột nếp: 300g – Đậu xanh: 200g – Thịt nạc dăm: 200g – Tôm đất: 200g – Nấm mèo: 3 tai – Tôm khô: 50g […]
Thết đãi cả nhà một món ăn đậm chất Campuchia nhưng rất dễ làm và hấp dẫn! Mắm Bò Hóc là món tiêu biểu trong ẩm thực Khmer, chế biến với thịt bò là một sự kết hợp tuyệt vời. Món ăn có mùi vị thơm đặc trưng của mắm, vị mặn đậm đà, thơm […]