Là món ăn nổi tiếng của làng Điền, thuộc xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, là món bánh đơn giản, dễ làm, nhanh, phù hợp ăn sáng, đầy đủ chất dinh dưỡng.
NGUYÊN LIỆU
Bánh đúc: 500g
Trứng gà: 5 quả
Lạp xưởng: 1 cây
Ớt sừng: 1 trái
Hành lá: 2 cây
Ngò rí: 2 cây
Cà rốt, đu đủ ngâm giấm đường
Tương ớt, dầu ăn, tiêu, đường
Giấm gạo lên men
Xốt mayonnaise
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Bánh đúc cắt làm 8 miếng chữ nhật dày 1,5cm. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng cắt nhỏ. Lạp xưởng chiên chín, cắt lát mỏng.
– Trứng gà 3 quả tách lấy lòng đỏ và 2 quả lấy cả lòng trắng đánh tan, nêm với 1M xốt Mayonnaise LISA, 1/2m tiêu, hành lá và ớt cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Cho ít dầu vào chảo, chiên áp chảo cho 2 mặt bánh đúc hơi sém, chế trứng lên mặt bánh đúc, xếp lạp xưởng lên mặt, đậy nắp khoảng 2 phút.
– Pha nước chấm: trộn đều 1M nước tương với 1M tương ớt, 2M nước lọc, 1m đường và 1m giấm gạo len men , thêm ít cà rốt, đu đủ ngâm chua.
3. CÁCH DÙNG:
Xếp bánh đúc chiên ra dĩa, ăn kèm nước tương pha.
Mách nhỏ
– Chọn bánh đúc có khoai môn hoặc củ cải thì sẽ có vị ngon hơn.
– Thêm xốt Mayonnaise LISA vào trứng giúp món ăn có vị chua nhẹ và vị béo đặc trưng, thơm và có màu vàng đặc trưng.