Bò kho gừng dễ ăn, miếng thịt bò mềm, hòa quyện với nước kho thơm mùi gừng ăn mãi không ngán, nhất là vào những ngày rét đậm.
Nguyên liệu
– 400gr thịt bò bắp hay bò nạm
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 1 củ hành tím
– Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, muối và dầu ăn
– 1 thìa cà phê nước màu kho thịt.
Thực hiện
– Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng cho ngấm.
– Nếu không có thời gian bạn có thể ướp khoảng 30 phút cũng được
– Gừng cạo vỏ, thái sợi.
– Hành tím thái mỏng.Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong nồi, phi thơm hành tím rồi đổ tiếp gừng vào xào đều cho gừng mềm và thơm.
– Nhanh tay đổ thịt bò vào xào với gừng cho thịt được thấm.
– Thịt bò chín tái, bạn châm thêm nước lạnh ngập mặt thịt bò; nấu sôi rồi nêm thêm với bột nêm, nước mắm.
– Nếu thích thịt bò có màu đậm đẹp, bạn thêm vào 1 thìa cà phê nước đường màu cho đẹp, nếu không thích có thể bỏ qua.
– Đun hơn 1 giờ đồng hồ, gừng dẻo quoánh lại, thử miếng thịt mềm là được.
– Múc ra dĩa rắc hạt tiêu lên bề mặt thịt.
– Nếu không có thời gian đun lâu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất, vừa nhanh lại tiện lợi.