Vào những dịp cuối tuần, hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình với món Cá Cuộn Cải Chiên Xù. Nhìn xem, lớp cải ngoài cùng được chiên vàng, cùng lớp nhân là cá mỏng chín đều. Bạn có thể chấm wasabi để tăng thêm hương vị của lớp rau cải bên ngoài. Với trẻ nhỏ không biết ăn cay, bạn có thể gia giảm lượng wasabi cho phù hợp. Chắc chắn, mọi người sẽ thích mê món ăn vừa có tau, vừa có cá, hai nguyên liệu “kén” nhất với trẻ em.
NGUYÊN LIỆU
Phi lê cá điêu hồng : 300g
Lá cải xanh : 100g
Bột mì : 100g
Bột chiên xù : 100g
Trứng gà : 1 quả
Tiêu, dầu ăn, wasabi
Bột ngọt
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Phi lê cá lạng miếng mỏng, rửa sạch, để ráo. Ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt, 1/3m tiêu.
– Lá cải xanh bỏ cọng, lá cắt bằng chiều ngang miếng cá, một ít lá cải cắt 2 li.
– Pha xốt: 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo” và 1m wasabi khuấy đều
2. THỰC HIỆN:
– Trải miếng cá ra dĩa, đặt lá cải xanh vào giữa, Cho wasabi vào, cuộn tròn.
– Lăn cá qua bột mì, sau đó đến trứng rồi tẩm bột chiên xù.
– Đặt chảo dầu nóng lên bếp, chiên lá cải, vớt ra cho ráo dầu. Sau đó cho cuộn cá vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
3. CÁCH DÙNG:
– Ăn nóng, dùng làm món ăn chơi hoặc ăn với cơm.
Mách nhỏ
Lạng miếng cá mỏng để cuốn dễ hơn.
Dùng lá cải xanh cuộn vào cá giúp món ăn có tạo hình đẹp mắt, hương vị mới lạ, món ăn không bị ngán