Cắn một miếng hamburger là cảm nhận được đầy đủ hương vị thơm của thịt xay, giò sống nè, vị chua cay nhẹ của tương cà, tương ớt, vị tươi mát của dưa leo cà chua. Quả là một món ăn sáng ngon lành đó các mẹ ơi!
NGUYÊN LIỆU
Bánh mì burger: 4 cái
Thịt xay: 200g
Giò sống: 50g
Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
Hành tây: 50g
Bắp mỹ nguyên hạt: 50g
Hành lá: 2 cây
Dưa leo: 1 trái
Cà chua: 1 quả
Xà lách xanh: 4 lá
Ngò rí: 4 cây
Hành tím băm, tiêu
Dầu ăn, tương ớt, tương cà, bột ớt paprika
1. SƠ CHẾ:
– Hành lá cắt nhuyễn. Thịt xay trộn với giò sống, lòng đỏ trứng, hành lá và bắp Mỹ, ướp với 1/4m tiêu, 1m hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều.
– Hành tây cắt khoanh. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng. Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo.
– Tạo hình: chia hỗn hợp thịt thành 4 phần, quệt cho thịt kết dính rồi sau đó nắn tròn lại và ấn dẹt xuống thành miếng mỏng khoảng 0.5cm.
2. THỰC HIỆN:
– Chiên áp chảo phần nhân thịt đến khi chín đều.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise với 1/2m bột ớt paprika, 1M tương ớt và 1M tương cà.
3. CÁCH DÙNG:
– Xẻ bánh buger ra làm đôi, phết xốt lên 2 mặt bánh, xếp hành tây, xà lách, dưa leo, cà chua, bánh thịt chiên và ngò rí lên mặt bánh, thêm một khoanh hành tây và ngò rí lên trên mặt, dùng miếng còn lại úp lên trên.
Mách nhỏ
– Sau khi tạo hình xong viên thịt, dùng 2 tay quật nhiều lần để tăng độ kết dính cho miếng thịt. Tạo hình bánh thịt chiên có đường kính bằng với bánh burger để khi ăn thịt phủ đều hết burger.