Thịt ghẹ chắc ngọt hòa quyện với vị cay nồng của muối ớt là món khoái khẩu của nhiều gia đình trong những ngày đông.
Càng ghẹ nướng muối ớt. Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm.
Nguyên liệu:
– 1 kg càng ghẹ tươi.
– 50g ớt tươi, tỏi, sả xay.
– Muối hột, muối tôm, mì chính (bột ngọt).
Cách làm:
– Càng ghẹ mua về rửa sạch cho vào nồi hấp chín. Sau đó vớt ra để nguội kẹp cho dập vỏ để ghẹ dễ thấm gia vị khi chế biến.
– Bằm nhuyễn ớt tươi, tỏi cho vào chén, rắc thêm sả xay vào trộn đều với hai muỗng muối hột, hai muỗng muối tôm, nửa muỗng bột ngọt và một ít nước cho hỗn hợp sệt lại.
– Đặt chảo lên bếp nóng, đổ càng ghẹ và hỗn hợp muối ớt vào, đảo đều để càng ghẹ thấm gia vị và muối ớt khô lại.
– Cho càng ghẹ ra đĩa, món này ăn nóng kèm với rau răm và muối tiêu chanh.