Là món canh rất ngon và bổ dưỡng, vừa giàu đạm, vừa giàu chất sắt và Vitamin.
NGUYÊN LIỆU
– Thịt gà: 200g
– Bông cải trắng: 100g
– Cà rốt: 100g
– Bông cải xanh: 100g
– Hành lá: 2 cây
– Ngò rí: 1 ít
– Hành tím băm: 1M
– Muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Thịt gà lóc xương lấy thịt, cắt khối vuông, ướp với 1M đầu hành tím băm, 1/2m tiêu và 2m hạt nêm, để thấm.
– Bông cải trắng, xanh cắt thành những búp nhỏ. Cuống bông cải gọt vỏ, cắt xéo hình móng ngựa.
– Cà rốt cắt miếng. Hành lá cắt khúc ngắn 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
Đun nóng dầu, phi thơm đầu hành băm, cho thịt gà vào xào săn rồi cho qua nồi nước dùng, thêm cà rốt vào nấu khoảng 2-3 phút thì cho cuống bông cải vào nấu gần chín, cho tiếp bông cải vào nấu chín, nêm 1m hạt nêm , 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO và 1m nước mắm. Cuối cùng cho hành lá vào và 1 ít tiêu
3. CÁCH DÙNG:
Múc canh ra tô, trang trí với ngò rí và rắc ít tiêu lên trên, dùng nóng
Mách nhỏ
– Để nước canh được trong, tiếp tục vớt bọt sau khi cho thịt gà vào nấu.
– Nêm thêm nước mắm làm tăng thêm hượng vị món canh.