Đây là món ăn ngon, với cật heo bổ dưỡng cho thận có tác dụng bồi bổ cơ thể, và nhất là chế biến đơn giản, nhanh chóng.
NGUYÊN LIỆU
Bí ngòi xanh: 1 trái
Bí ngòi vàng: 1 trái
Cật heo: 2 quả
Cà rốt: 1 củ
Hành lá: 2 cây
Ngò rí: 2 cây
Nước mắm, tỏi băm
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Bí ngòi rửa sạch, bỏ bớt ruột, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt sợi nhỏ. Ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn.
– Cật heo cắt dọc, lạng bỏ phần trắng ở giữa, rửa sạch với muối, khứa xéo trên mặt trong của cật rồi cắt thành miếng nhỏ, ướp với 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm và đầu hành trắng băm, để thấm.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm 1M tỏi băm, xào cật heo nhanh tay vài phút rồi cho cà rốt và bí ngòi vào, nêm 1/2M nước mắm, đảo đều, xào đến khi rau chín thì tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho cật heo xào bí ngòi ra dĩa, rắc tiêu, ngò rí lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ
– Nên lọc bỏ phần trắng trong cật ra, rửa sạch với muối để cật thơm ngon và không bị mùi hôi.
– Bí ngòi mau chín nên cho vào sau cùng, xào nhanh rồi tắt bếp ngay.