Không cần giò, trứng hay thịt mà món cơm rang này cũng đủ hấp dẫn rồi. Cách làm món cơm rang không khó nhé!
Nguyên liệu:
– 2 bát cơm
– 7g tương ớt; 7ml xì dầu; Nửa thìa giấm đen; 2 nhánh hành lá băm nhỏ; 1 thìa cà rốt thái hạt lựu; 15g hành tây thái hạt lựu; 1 tép tỏi, thái hạt lựu; 15ml dầu thực vật; Muối nếu cần
Cách làm:
Bước 1: Trong một nồi lớn, chần cà rốt vào nước sôi khoảng 2-3 phút cho đến khi mềm.
Trong một chảo, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho cơm vào, chiên cho đến khi các hạt cơm tách rời nhau ra. Cho cơm ra bát, để sang một bên.
Cho giấm vào với xì dầu, trộn đều.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tương ớt vào chiên trong 30 giây cho dầu ăn chuyển sang màu đỏ. Thêm tỏi, hành lá và hành tây vào xào cho mềm. Thêm cà rốt chần vào, đảo đều.
Cho cơm rang vào, thêm hỗn hợp xì dầu, giấm vào đảo đều. Nêm nếm thêm muối nếu cần thiết.
Hành lá xắt nhỏ cho vào đảo nhanh rồi cho cơm rang ra đĩa, ăn nóng!