Cuối tuần hấp dẫn với cánh gà nướng barbecue

Barbecue là 1 phương pháp chế biến thịt đã thấm ướp gia vị với lủa nóng trên cái vỉ, là món ăn của Úc hấp dẫn dễ làm, rất thích hợp cho tiệc ngoài trời, thời tiết mát mẻ

^0BF8F7A6CB7AB1706E830AF16BEBC811661678BB73E81D9C37^pimgpsh fullsize distr Cuối tuần hấp dẫn với cánh gà nướng barbecue

NGUYÊN LIỆU

– Cánh gà: 4 cái
– Gừng băm : 1M
– Tỏi băm: 1M
– Tương cà: 5M
– Tương ớt: 2M
– Muối, tiêu hạt, đường, bơ lạt
– Nước tương LISA
Hạt nêm

1. SƠ CHẾ:

– Làm xốt barbecue: đun nóng bơ, cho gừng và tỏi băm vào phi thơm, nêm 5M tương cà, 2M tương ớt, 1/2M tiêu hạt đập bể, 1/3m muối, 2m hạt nêm Ajingon và 1m nước tương LISA đun sôi, để nguội.

– Cánh gà rửa sạch, khứa xéo mặt trong phần thịt dày, ướp với xốt barbecue trong 2h, dùng que xiên xiên cho cánh gà thẳng.

2. THỰC HIỆN:

– Nướng cánh gà trên lửa than hoặc lò nướng đến khi chín vàng, thỉnh thoảng phết ít xốt lên cánh gà và trở đều cho gà chín cả 2 mặt.

3. CÁCH DÙNG:

– Xếp cánh gà nướng ra dĩa, dùng kèm salad trộn, chấm nước tương LISA hoặc muối tiêu chanh tùy ý.

Mách nhỏ

Khứa mặt trong của cánh gà để gia vị thấm sâu vào bên trong sẽ vừa ăn hơn. Phết xốt lên cánh gà trong khi nướng để cánh gà không bị khô và có màu đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *