Nhắc đến “Giò heo hầm” hẳn là sản phụ sẽ thấy ngán ngẩm. Để thay đổi hương vị mà vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng cần thiết, đầu bếp sẽ giới thiệu món Giò Heo Kho Quế, vừa béo ngậy, vừa thơm ngây ngất của hương quế và lá chanh. Chắc chắn không chỉ sản phụ, mà cả nhà cũng sẽ thèm vì món ăn này đó.
NGUYÊN LIỆU
Giò heo, rút xương, thui da : 600g
Cà phê đen : 1M
Mạch nha : 2M
Nước dừa : 1 trái
Quế cây khô : 1 miếng (cỡ ngón tay)
Hoa hồi : 1 tai
Lá thơm (Bay leaves) : 1 lá
Gừng sợi : 10g
Hành tím củ : 50g
Tỏi tép : 50g
Hành baro băm nhỏ : 2M
Hành lá cắt nhỏ : 1M
Mè trắng rang : 1M
Muối, tiêu sọ đập dập, dầu hào, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Giò heo cắt miếng vuông 3cm, ướp với 1M hành boaro băm, 1M cà phê, 1/2m muối, 2m bột ngọt NO-trộn đều, để thấm 20 phút.
– Xốt kho: Khuấy đều nước dừa, 2M mạch nha, 1/2M dầu hào, 2M Nước tương .
2. THỰC HIỆN:
– Làm nóng dầu cho 1M hành baro, gừng sợi vào phi thơm, cho giò heo vào xào đến khi thịt săn lại, cho hết phần xốt kho, tỏi tép, hành tím củ, quế, hoa hồi, lá thơm vào kho nhỏ lửa đến khi thịt giò chín mềm, thêm hành lá, tắt lửa, rắc tiêu sọ lên trên
3. CÁCH DÙNG:
– Cho giò heo ra dĩa thêm mè trắng rang lên trên, dùng kèm cơm trắng.
Mách nhỏ
Ướp cà phê vào giò heo kho tạo hương vị mới cho món ăn.
Cho mạch nha vào kho tạo độ sánh, bóng và ngọt thanh của phần nước kho