Gỏi bưởi trộn khô mực chua ngọt dễ ăn

Món trộn này khá đặc biệt vì trong đó bưởi và nước chấm hòa quyện vào nhau tạo nên vị chua ngọt rất lạ, hơn nữa bưởi có nhiều lợi ích như giảm béo, hạ cholesterol nên rất thích hợp với những người thừa cân, có thể dùng để chiêu đãi gia đình hay bạn bè vào dịp cuối tuần.

goi buoi kho muc1 Gỏi bưởi trộn khô mực chua ngọt dễ ăn

NGUYÊN LIỆU

Bưởi: 1 trái
Mực khô: 1 con (50g)
Thịt ba chỉ: 100g
Tôm tươi: 100g
Cà rốt: 100g
Rau răm, hành tím
Mè trắng, ớt sừng
Bánh phồng tôm
Tỏi, ớt băm
Đường, muối, dầu ăn
Hạt nêm
Bột ngọt
Giấm gạo lên men

1. SƠ CHẾ:

– Thịt luộc trong nước có nêm một ít hạt nêm và 2 củ hành tím đập dập. Thịt chín vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội, cắt sợi nhỏ.

– Tôm luộc chín, lột vỏ bỏ đầu, chừa đuôi.

– Rau răm rửa sạch, cắt nhuyễn. Ớt sừng cắt sợi. Bánh phồng tôm chiên vàng.

– Mực khô xé nhỏ, chiên qua dầu cho giòn.

– Bưởi gọt vỏ, lấy múi tách thành miếng nhỏ.

– Pha nước trộn: trộn đều 1,5M giấm gạo lên men với 2M nước sôi, 2M đường, 1m tỏi, ớt băm, 1/2M nước mắm, 1/4m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Ướp thịt và tôm với 1M nước trộn trước

2. THỰC HIỆN:

Trộn đều cà rốt, thịt, tôm, bưởi, rau răm, mè với nước trộn.

3. CÁCH DÙNG:

Bày gỏi ra dĩa, rải mực, hành phi, rau răm, mè và ớt sợi lên trên. Ăn kèm bánh phồng tôm.

Mách nhỏ

– Chọn bưởi chưa chín hẳn sẽ có vị chua và giòn.

– Nên chiên khô mực xé nhỏ với lửa vừa để khô mực giòn mà không bị cháy và đắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *