Là món ăn chơi không dầu, mỡ, dễ thực hiện, lạ miệng, giúp giải nhiệt, có rất nhiều loại dinh dưỡng như vitamin C, B1 và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe.
NGUYÊN LIỆU
– Hoa thiên lý: 300g
– Khô mực: 100g
– Rau húng lủi: 1 ít
– Tỏi băm, ớt băm, cà chua bi
– Hạt điều rang
– Hành phi, ớt cắt sợi
– Nước mắm, đường
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Hoa thiên lý rửa sạch, cắt bỏ phần cọng cứng. Đun sôi có nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, cho hoa thiên lý vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo.
– Khô mực nướng, xé sợi nhuyễn, cho vào chiên vàng giòn. Hạt điều rang vàng, giã nhỏ. Rau húng lủi cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 3M Giấm gạo lên men LISA với 2M đường, 2M nước mắm, 1m tỏi bằm và 1m ớt băm.
– Cho hoa thiên lý vào tô, thêm húng lủi, 1 ít hạt điều, hành phi, trộn với nước trộn gỏi. Cuối cùng cho mực vào, trộn đều.
3. CÁCH DÙNG:
– Bày gỏi ra dĩa, rắc thêm hạt điều, trang trí với ớt cắt sợi và rau húng lủi.
Mách nhỏ
– Chọn hoa búp còn tươi, bỏ phần cứng, sau đó chần sơ.
– Chiên mực nhanh vừa vàng là vớt ra ngay để mực không bị đắng.