Vị lẩu mới cho ngày quây quần thêm vui tươi! Bạn đã chán lẩu thái, lẩu nấm, lẩu chua… vẫn thường nấu? Hãy thử kết hợp kim chi và cá ngát! Cá ngát dễ ăn, bổ dưỡng, nước lẩu đỏ kim chi, chua chua cay cay rất kích thích khẩu vị. Ngày cuối tuần thưởng thức miếng cá ngát ngọt thịt, thơm sả, miếng kim chi giòn mềm cùng bún tươi – thật thư giãn và thoải mái cho giây phút cả nhà bên nhau!
NGUYÊN LIỆU
Cá ngát : 400g
Kim chi : 300g
Nấm rơm : 100g
Nước dừa tươi : 1 trái
Sả cây : 4 cây
Tỏi băm : 3M
Ớt hiểm đập dập : 3 trái
Rau om, ngò gai
Rau ăn kèm: Cọng súng, bắp chuối bào, kèo nèo, bông hẹ, bông so đũa Đậu hũ trắng, bún
Muối, đường, nước mắm, sa tế, dầu ăn
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
1. SƠ CHẾ:
– Cá ngát rửa sạch, để ráo. Ướp với 1M tỏi băm, 3 trái ớt hiểm đập giập, 1m muối, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m giấm gạo lên men ®, để thấm.
– Kim chi tách riêng phần nước, cắt khúc 4cm. Nấm rơm cắt đôi hoặc khứa chữ thập đầu nấm. Sả cây đập giập, cắt khúc. Rau om, ngò gai cắt khúc 2cm.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm sả cây và tỏi băm, cho cá vào xốc cho săn lại, cho tiếp nấm rơm vào xào thơm. Thêm nước kim chi, nước dừa tươi, 1.5 lít nước nóng và kim chi vào nấu sôi, nêm 1/2M muối, 1M sa tế, 4M giấm gạo lên men và 1m bột ngọt . Nấu sôi, tắt lửa, thêm rau nêm và 1M nước mắm vào, nếm vị vừa ăn.
3. CÁCH DÙNG:
– Khi ăn, đun nóng nước lẩu, thêm đậu hũ, ăn kèm bún, nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Ướp cá với giấm để khử mùi tanh và giúp món ăn có vị hài hòa hơn.
Xóc cá với sả và tỏi để cá săn và thơm.