Là món ăn nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ vui thích và dễ ăn hơn, món này đơn giản dễ thực hiện, lại nấu trong tíc tắc, nhưng vẫn đảm bảo yếu tố dinh dưỡng.
NGUYÊN LIỆU
Xúc xích: 3 cây
Khoai tây bi: 250g
Hành tây: 50g
Cà rốt: 1/2 củ
Ô liêu đen: 10 quả
Ngò rí: 2 cây
Bơ lạt, tỏi băm, tiêu
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Xúc xích cắt làm 4, chẻ bông 2 đầu, trụng sơ. Khoai tây luộc vừa chín tới, bóc vỏ, tỉa đôi. Cà rốt gọt vỏ, cắt hình trái tram, luộc chín. Ướp cà rốt và khoai tây với 1m hạt nêm Aji-ngon® và ít tiêu, để cho thấm.
– Hành tây cắt múi cau. Ô liu cắt khoanh tròn. Ngò rí cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng 1 miếng bơ, phi thơm 1M tỏi băm, cho xúc xích, khoai tây, cà rốt, hành tây và ô liu vào xào chín, thêm 2M xốt Mayonnaise vào đảo đều, tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Cho xúc xích xào khoai tây ra dĩa, rắc ngò rí lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ
Nên ướp gia vị lúc khoai tây và cà rốt còn nóng, gia vị sẽ dễ thấm và ngon hơn. Xúc xích chẻ bông giúp tạo hình đẹp và thấm gia vị hơn.