Vị cay của ớt và chua nhẹ của xoài, dai của bánh tráng, thêm thịt bò khô và ruốc khô tạo nên một món ăn vặt đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1 quả xoài xanh nhỏ 200g
– 200g thịt bò khô
– 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)
– Bánh tráng cắt nhỏ
– 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ
– Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp giấm đỏ (hay còn gọi giấm tiều), 1 thìa nhỏ đường cát trắng
– Ớt sa tế bạn có thể mua ở siêu thị hay tự làm
– Bạn có thể thêm mực khô xé sợi tùy theo sở thích của bạn.
Cách làm:
Bước 1:
– Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi.
Bước 2:
– Bánh tráng cắt nhỏ, bạn có thể dùng loại bánh tráng để làm gỏi cuốn.
Bước 3:
– Thịt bò khô xé sợi.
– Pha nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm đỏ vào bát.
Bước 4:
– Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô vào âu sạch.
Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng
Bước 5:
– Thêm bánh tráng, trứng cút vào âu.
Bước 6:
– Thêm tiếp ớt sa tế và bát nước sốt đã pha, trộn đều lên, nêm gia vị lại theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng liền.
* Nếu chưa dùng thì bạn không nên trộn phần nước sốt vào sớm.