Nhìn qua bạn sẽ tưởng đây là bánh rán, thực ra đó là bánh làm bằng khoai lang rất bùi, trong nhân có vừng lại cực thơm nữa.
Nguyên liệu cần có:
– 2-3 củ khoai lang to
– 4 muỗng canh vừng đen xay nhuyễn
– 3 muỗng canh bột gạo nếp
– 1 muỗng canh bột gạo
– Đường
– Dầu ăn.
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Trước tiên, bạn hấp khoai cho chín mềm rồi bóc vỏ, nghiền nhỏ.
Bước 2:
Trộn khoai lang với bột gạo nếp và nước ấm cho đều.
Bước 3:
Rồi bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 4:
Trong khi đó, bạn trộn vừng đen, đường và bột gạo cho đều.
Bước 5:
Rồi chia thành các phần nhỏ làm nhân bánh.
Bước 6:
Chia bột thành các phần nhỏ, rồi đánh bẹt bột và cho nhân vào giữa, viên kín giống như bánh rán vậy.
Đánh bẹt bánh vừa phải cho đều để khi chiên sẽ nhanh chín hơn.
Bước 7:
Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo chờ nóng, thả bánh vào chiên vàng cả hai mặt trên lửa vừa.
Những chiếc bánh khoai lang nóng hổi, thơm lừng đã ra rồi đây.