Súp cua củ năng là món ăn giúp thanh nhiệt cơ thể rất tốt trong mùa nóng, có vị ngọt thanh và mùi thơm hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
Nước dùng gà: 800ml
Thịt ức gà: 1 miếng
Củ năng: 150g
Cua: 1 con
Cà rốt: 20g
Nấm mèo: 2 tai
Trứng gà: 2 quả
Ngò rí, bột năng, dầu mè
Hạt nêm
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Cua làm sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt và 2 càng, xé nhỏ, ướp 1/3m Hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m tiêu. Củ năng gọt vỏ, cắt sợi. Cà rốt cắt sợi.
– Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi. Trứng gà đánh tan. Ngò rí cắt nhỏ. Hòa tan 2M bột năng với 1/2 chén nước.
2. THỰC HIỆN:
– Đun sôi nước dùng, cho cà rốt, củ năng vào nấu chín, thêm thịt cua và nấm mèo vào.
– Giảm nhỏ lửa, cho nước bột năng vào từ từ đến khi súp có độ sánh vừa, đổ trứng vào, khuấy đều để tạo sợi, nêm thêm 1m dầu mè và 2,5m Hạt nêm , tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Múc súp ra tô, rắc tiêu và ngò rí lên trên, trang trí với 2 càng cua, dùng nóng kèm Nước tương LISA.
Mách nhỏ
– Để trứng tạo vân đẹp, đổ trứng qua 1 cái rây.
– Chọn củ năng to, chắc, không bị sâu, héo hay úng nước.