Thịt lợn kho củ cải là món ăn không phải xa lạ với nhiều bà nội trợ nhưng bạn có chắc mình đã sở hữu phương thức chế biến thơm ngon nhất?
Thịt lợn là một loại thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ăn: từ luộc, nấu, chiên, rán đến các món như hầm, kho…
Thịt lợn kho củ cải ngon khó cưỡng lại được.
Không quá cầu kì, nhưng món ăn bình dân này lại là món ưa thích của biết bao người mỗi độ thu về, khi mà củ cải bắt đầu được thu hoạch và bán phổ biến.
Nguyên liệu
– Thịt lợn: 400g
– Củ cải: 300g
– Nước màu, nước mắm, đường, ớt, dầu ăn, hạt tiêu, hành lá…
Cách chế biến
Thịt lợn thái miếng dày nhưng vừa ăn, đem trần qua nước sôi và ướp gia vị như mắm, muối, bột ngọt, đường, nước tạo màu (nước cốt dừa loại ngon), hạt tiêu và ướp trong khoảng 20 – 30′.
Củ cải nạo vỏ và thái miếng vừa ăn.
Sau khi ướp xong thịt, cho lên bếp đun và chế nước dần dần. Trong quá trình đun nếu có bọt thì hớt ra ngoài.
Đun khoảng 30 phút thì cho củ cải vào. Món này nên hầm nhừ để thấy được vị béo của thịt và thơm của củ cải hòa quyện vào nhau. Chế nước và đun đến khi thịt nhừ. Đun đến khi nước còn màu nâu đẹp của món ăn, nước sánh thì tắt bếp, rắc hành ngò và chút ớt, hạt tiêu.
Theo Khỏe & Đẹp