Thưởng thức món tôm xào tàu xì đậm đà vị tàu xì đặc trưng không thể lẫn vào đâu, vừa lạ miệng vừa bắt cơm. Từng con tôm săn chắc bóng bẩy màu nâu đẹp mắt, lại thấm vị chắc thịt, ngọt tự nhiên, lẫn chút cay nhẹ và thơm của gừng, ăn kèm với cơm trắng nóng hổi sẽ là sự kết hợp không thể tuyệt hơn! Món ăn lại rất dễ nấu và nhanh chóng nhưng đem lại kết quả tuyệt vời!
NGUYÊN LIỆU
Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng chừa đuôi 300g
Tương tàu xì 2M
Gừng 1M
Hành lá 3 cây
Hành tây 1 củ
Ớt sừng 1 trái
Tỏi băm 1M
Rượu trắng, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Tương tàu xì băm nhỏ. Hành lá cắt khúc 2cm. Hành tây cắt quả tram. Ớt sừng bỏ hạt cắt quả tram. Gừng cắt mỏng rồi cắt quả trám.
– Ướp vào tôm 1M tàu xì, 1M đường, 1M bột ngọt, 1M hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều để 10′ cho thấm gia vị.
2. THỰC HIỆN:
Làm nóng dầu cho tỏi, gừng vào phi thơm cho tôm vào xào nhanh tay, nêm 1M rượu trắng vào xóc nhanh, cho hết phần tương tàu xì còn lại và 1/2 chén nước, hành tây, ớt sừng, nêm thêm 1M hạt nêm vào đảo đều để nhỏ lửa 5′ cho nước và gia vị thấm vào tôm, đảo đều tắt lửa cho hành lá vào.
3. CÁCH DÙNG:
Dùng kèm cơm trắng
Mách nhỏ
Băm nhỏ hạt tàu xì và ướp vào tôm để khi xào tàu xì dễ thấm vào tôm.