Trứng cút bách hoa bắt mắt cho bữa tiệc Giáng sinh

Vào dịp Giáng sinh sắp tới, không có gì tuyệt hơn được thưởng thức một món ăn mang hương vị ngon, trình bày bắt mắt, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nữa- đó là món trứng cút bách hoa.

trung cut bach hoa Trứng cút bách hoa bắt mắt cho bữa tiệc Giáng sinh

NGUYÊN LIỆU

– Trứng cút: 12 quả
– Tôm bạc thẻ: 100g
– Giò sống: 100g
– Cà rốt: 50g
– Hành lá: 2 cọng
– Bún tàu: 40g
– Hành phi: 20g
– Bột năng
– Tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn
– Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ

1. SƠ CHẾ:

– Tôm lột vỏ, giã nát. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Đầu hành lá băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ.

– Trộn tôm, giò sống, nêm 2M hành tím phi, 1/2m tiêu, 1M đầu hành lá, quết dai sau đó trộn với cà rốt và hành lá.

– Làm rổ trứng: Trải một lớp bún tàu lên vợt, dùng 1 cái vợt khác đè lên rồi cho vào chảo dầu thật nóng cho đến khi rổ bún phồng đẹp, lấy ra, để ráo dầu.

2. THỰC HIỆN:

– Áo trứng cút qua bột năng, vo nhân thành những viên tròn, cho trứng cút vào giữa, vo tròn theo hình quả trứng, tẩm bột khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

3. CÁCH DÙNG:

– Xếp trứng cút bách hoa lên rổ bún, khi ăn dùng kèm rau sống, xà lách, chấm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ

Lau tôm thật khô trước khi quết sẽ giúp nhân dai hơn.Tẩm trứng cút với ít bột năng sẽ giúp trứng bám vào lớp thịt bên ngoài tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *