Với thịt gà, một nguyên liệu rất truyền thống và quen thuộc với gia đình Việt, bạn có thể chế biến bao nhiêu món ăn? Hôm nay, đầu bếp sẽ giới thiệu các làm món Gà Xào Tương Hột, một món ăn chính, thơm ngon, đậm vị khi thịt gà được xào thật săn, dậy lên hương thơm, hòa cùng vị gừng cay nhẹ và mặn mà của tương hột. Không thể chờ lâu, phải bắt tay vào bếp ngay thôi.
NGUYÊN LIỆU
Đùi gà góc tư (bỏ xương) : 2 cái
Tương hột vàng : 100g
Gừng cắt sợi : 20g
Nấm mèo ngâm mềm cắt miếng 3cm : 100g
Hành tây cắt múi cau : 1 củ nhỏ
Ớt sừng hạt lựu : 2M
Tỏi băm : 2M
Hành lá cắt nhỏ : 2 nhánh Dầu điều
Hạt nêm
Giấm gạo lên men
Bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà cắt miếng 2cm ướp với 1M tỏi băm, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M giấm gạo lên men trộn đều để thấm 15 phút.
2. THỰC HIỆN:
– Làm nóng 2M dầu điều cho 1M tỏi còn lại, gừng, ớt, tương hột vào xào thơm, cho nấm, thịt gà vào xào từ từ đến khi thịt gà và nấm chín thấm vị, thêm hành tây vào xào đến khi nước xốt sánh lại, rắc hành lá, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
– Dùng nóng với cơm và dưa leo và cà chua cắt lát.
Mách nhỏ
Để tương hột nguyên hạt khi ăn sẽ cảm nhận được vị tương hơn.
Chọn tương vàng, hạt tương to, nở, không nát để vị không quá mặn giúp món ăn ngon và có màu đẹp.