Món ăn chiên này có mùi thơm hấp dẫn, đậm đà nhờ gia vị xốc vào chung với tỏi lại thơm ngào ngạt mùi bơ kích thích vị giác, các loại nguyên liệu thì tươi ngon, màu sắc hấp dẫn nữa. NGUYÊN LIỆU 300g tim bò ¼ trái thơm 1 trái cà chua 10 tép […]
Category Archives: Ẩm Thực
Thịt bò và cà pháo khi kết hợp với nhau cùng các loại rau thơm sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon và lạ miệng. Gỏi cà pháo thịt bò đơn giản nhưng ngon miệng do hương vị của món ăn mang lại Ảnh: Khánh Hòa Gỏi được chế biến bằng cách pha […]
Dù là ăn chay trường hay ăn chay kỳ thì món ăn nên có hương vị thơm ngon. Thời gian qua, đã có rất nhiều nhà hàng chay được mở ra với rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng. Món Súp Chua Cay Chay hôm nay cũng là một trong số […]
Đây là món ăn rất quen nhưng khi sử dụng nước tương món ăn sẽ có màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà và giúp cả nhà ngon miệng. NGUYÊN LIỆU Thịt ba rọi: 150g Tôm sú: 200g Măng luộc: 150g Hành tỏi băm, hành lá Đường, tiêu, dầu ăn Hạt nêm Bột ngọt […]
Thịt ghẹ chắc ngọt hòa quyện với vị cay nồng của muối ớt là món khoái khẩu của nhiều gia đình trong những ngày đông. Càng ghẹ nướng muối ớt. Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm. Nguyên liệu: – 1 kg càng ghẹ tươi. – 50g ớt tươi, tỏi, sả xay. – Muối hột, muối tôm, […]
Món gỏi giàu năng lượng vì nguyên liệu chính là miến, đặc biệt thích hợp cho những người thích ăn cay và yêu thích gia vị. NGUYÊN LIỆU – Miến đậu xanh: 120g – Thịt xay: 100g – Cà rốt: 1/2 củ – Cần tàu: 1 cây – Ớt hiểm: 3 trái – Hành tím: […]
Cá hồi xốt cay là món ăn vừa ngon vừa khỏe lại tăng cường trí nhớ, chế biến món này để cả gia đình cùng thưởng thức chào đón Giáng Sinh. NGUYÊN LIỆU – Cá hồi phi lê: 250g – Hành tây: ¼ củ – Cà chua: 1 trái – Ớt hiểm: 2 trái – […]
Nếu là một “fan” của món cơm chiên cá mặn ở nhà hàng, thì món ăn này đích thực dành cho bạn. Chỉ cần ngâm qua đêm cá khô, và vài phút chế biến là bạn đã có ngay những dĩa cơm chiên cá mặn, cơm vàng ươm, không thua kém gì ở tiệm rồi […]
Rau đắng và cá kèo vốn là “cặp đôi” hoàn hảo, nay trở thành món canh tuyệt vời cho bữa cơm hằng ngày! Cá kèo vốn ngọt thịt, khi kết hợp với vị đắng thanh của rau đắng tạo nên món ăn mát lành, bổ dưỡng. Khi ăn kèm với nước mắm và chút ớt […]
Bánh ít nhân tôm thịt là món duy trì được nét văn hóa ẩm thực trong thời buổi hiện đại, rất ngon và hấp dẫn. NGUYÊN LIỆU – Bột nếp ngon: 300g – Nấm mèo: 2 tai – Đậu xanh:150g – Thịt nạt dăm: 200g – Tôm khô: 100g – Ngò băm: 1M – Hành […]