Rau đắng và cá kèo vốn là “cặp đôi” hoàn hảo, nay trở thành món canh tuyệt vời cho bữa cơm hằng ngày! Cá kèo vốn ngọt thịt, khi kết hợp với vị đắng thanh của rau đắng tạo nên món ăn mát lành, bổ dưỡng. Khi ăn kèm với nước mắm và chút ớt tươi sẽ khiến cả nhà “ghiền” khi nào không hay đấy!
NGUYÊN LIỆU
Cá kèo làm sạch nhớt 300g
Rau đắng 200g
Bắp chuối bào 100g
Ớt hiểm 2 trái
Nước me sệt 1/2 ch
Hành tím 2 củ
Rau om, ngò gai
Muối, đường, nước mắm ngon
Bột ngọt
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Rau đắng nhặt sạch, rau om, ngò gai cắt khúc.
– Cá kèo cắt đôi. Hành tím, ớt hiểm đập dập.
2. THỰC HIỆN:
– Đặt nồi 1,5 lít nước lên bếp, cho vào nồi hành tím đập dập, ớt hiểm.
– Cho tiếp 1/2 chén nước me vào, nêm 1m muối, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 2m đường, 1/2m bột ngọt
– Nấu sôi, thả cá kèo vào vừa sôi lại thì cho bắp chuối, rau đắng vào. Nêm thêm 1M nước mắm, 1/2m bột ngọt cho vừa ăn.
3. CÁCH DÙNG:
Múc canh ra tô, dùng chung với cơm và nước mắm mặn.
Mách nhỏ
Cho rau đắng vào vừa sôi là nhắc xuống, nước canh sẽ ít bị đắng hơn.