Cô bé bán vé số ngồi khóc nức nở ở cây xăng, tài xế đi ngang lập tức rút ví khi biết lý do

Hành động của nam tài xế khiến cô bé ngưng khóc, cúi đầu cảm ơn một cách lễ phép.

Đoạn clip ghi lại tại một cây xăng ở thị trấn Cái Dầu, Châu Phú, An Giang nhận được hơn nửa triệu view trên mạng xã hội. Nội dung chia sẻ câu chuyện giữa một tài xế và cô bé bán vé số. Trong lúc đang chờ đổ xăng, tài xế nhìn thấy cô bé này đang ngồi sụp một góc khóc thút thít. Trên tay em cầm những tờ tiền lẻ và tập vé số đang bán dở. 

Anh liền tới hỏi thăm: “Làm gì mà khóc?”. Cô bé liền đáp: “Con bị mất tiền?”. Khi tài xế hỏi tiếp số tiền, bé gái nức nở: “Mất 30 ngàn ạ”. 

Clip: Cô bé bán vé số ngồi khóc nức nở ở cây xăng, tài xế liền có hành động ấm áp

Câu trả lời khiến anh bỗng nghẹn lòng trong vài giây. Số tiền không quá lớn nhưng có lẽ đối với cô bé, đó là mồ hôi, công sức cả ngày vất vả đi làm. Nam tài xế không ngần ngại, lập tức rút ví gửi em một số tiền nhỏ xem như lời động viên. Bé gái liền nhận tiền và rối rít nói lời cảm ơn. 

Anh Cao Nam (ngụ tại An Giang), chủ nhân của đoạn clip trên cho biết anh bắt gặp cô bé bán vé số cách đây khoảng 1 tuần. 

“Mình nghĩ giúp được người nào đó trong hoàn cảnh như vậy là điều đúng đắn, huống chi còn là một cô bé quá nhỏ. Nhiều người hỏi mình không sợ dàn cảnh, lừa đảo hay sao? Nhưng mình chỉ suy nghĩ đơn giản muốn giúp người khó khăn hơn thôi. Nếu họ không khó khăn họ đã không đi lừa như vậy”, anh Nam bày tỏ. 

Cô bé bán vé số ngồi khóc nức nở ở cây xăng, tài xế đi ngang lập tức rút ví khi biết lý do

Ngay sau khi đăng tải trên mạng xã hội, khoảnh khắc trên đã ngay lập tức chạm vào trái tim của người xem. Nhiều người bày tỏ thương cảm về hoàn cảnh của cô bé, khi phải đi bán vé số mưu sinh từ nhỏ thay vì được vô tư chơi đùa như bao bạn bè đồng trang lứa. Bên cạnh đó số đông gửi lời tán dương hành động của tài xế tốt bụng. 

Trích một số bình luận:

– 50 nghìn của bác tài đổi lấy nụ cười của cô bé. Số tiền nhỏ nhưng thật đáng quý, đáng trân trọng.

– Tội em quá, 30 nghìn đánh rơi có lẽ là công sức của cả ngày mưu sinh.

– Kiếm đồng tiền khó nên mới biết quý trọng như vậy, chúc em sau này sẽ trở thành người thành công.

Theo Thủy Tiên (Nguoiduatin.vn)https://soha.vn/co-be-ban-ve-so-ngoi-khoc-nuc-no-o-cay-xang-tai-xe-di-ngang-lap-tuc-rut-vi-khi-biet-ly-do-20231124220153059.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *