Cô giáo đăng ảnh bữa ăn của các con, hội phụ huynh trầm trồ không ngớt

Bức ảnh một bữa ăn của trẻ mẫu giáo khiến phụ huynh vô cùng bất ngờ.

Kể từ sau nhiều vụ việc liên quan đến các bữa ăn của con em, thì hiện nay, một trong những vấn đề được phụ huynh quan tâm nhất là chất lượng bữa ăn của trẻ. Nhất là ở lứa tuổi mẫu giáo cho đến hết trung học cơ sở vì đây là giai đoạn trẻ đang phát triển rất mạnh mẽ. Những sự chăm sóc ở hiện tại chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, thể chất của trẻ về sau này.

Mới đây, hình ảnh về bữa ăn của trẻ ở một trường mầm non tại Trung Quốc khiến nhiều người ngỡ ngàng, trầm trồ. Cụ thể, dù chỉ là trẻ mầm non với sức ăn chắc chắn không bằng người lớn, nhưng bữa ăn ở đây vô cùng thịnh soạn, có thể xem như buffet. Bữa ăn bao gồm mì spaghetti với sốt cà chua và thịt, cánh gà áp chảo phủ mật ong, súp đậu hũ ngô, cháo bí đỏ, khoai tây nghiền, khoai tây chiên. Chưa hết, đến phần tráng miệng, các em sẽ được ăn hoa quả tươi ngon được cắt gọt thành miếng nhỏ và tạo hình dễ thương. Ăn xong hoa quả còn có bánh trứng và bánh hấp thơm ngon.

Cô giáo đăng ảnh bữa ăn của các con, hội phụ huynh trầm trồ không ngớt
Mì Ý thơm ngon
Cô giáo đăng ảnh bữa ăn của các con, hội phụ huynh trầm trồ không ngớt - 1
Bữa ăn vô cùng chất lượng

Đặc biệt, giá của những bữa ăn như vậy là 500 NDT/tháng (khoảng 1 triệu 7 – con số chắc chắn thấp hơn rất nhiều nếu gia đình tự nấu hoặc ở các trường tư thục, quốc tế). Nhưng, ngôi trường này chỉ là một trường bình thường. Chính điều đó, càng làm cho các phụ huynh thêm yên tâm về chất lượng đang ngày một nâng cao ngay cả ở cấp độ trường công.

Cô giáo đăng ảnh bữa ăn của các con, hội phụ huynh trầm trồ không ngớt - 2

Tráng miệng là bánh tự làm
Cô giáo đăng ảnh bữa ăn của các con, hội phụ huynh trầm trồ không ngớt - 3
Trẻ được tự do chọn đồ ăn dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo

Các em học sinh trong trường được tự chọn món ăn cho mình theo hình thức buffet. Việc để học sinh tự chọn, tự lấy đồ cũng phần nào giúp các em học tính tự lập và tự chăm sóc bản thân. Tất nhiên, vẫn có các thầy cô giáo kề bên để tránh việc các em bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nếu chỉ chọn các món ưa thích.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *