Đây là món ăn rất quen nhưng khi sử dụng nước tương món ăn sẽ có màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà và giúp cả nhà ngon miệng.
NGUYÊN LIỆU
Thịt ba rọi: 150g
Tôm sú: 200g
Măng luộc: 150g
Hành tỏi băm, hành lá
Đường, tiêu, dầu ăn
Hạt nêm
Bột ngọt
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Thịt ba rọi cắt miếng dày 1cm, tôm sú cắt bớt phần đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng. Ướp tôm, thịt với 2m Nước tương, 2m hành tỏi băm, 1m Hạt nêm và 1 ít tiêu, để thấm.
– Măng cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.
– Pha xốt: trộn đều 2M Nước tương với 1/2M đường, 1m bột ngọt, 1m Hạt nêm và 1 chén nước.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho măng vào xào thơm rồi cho thịt vào xào săn, thêm tôm và nước xốt vào, kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sánh lại, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Múc tôm thịt kho măng ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Chọn măng có màu sáng, có mùi thơm của măng. Chọn thịt ba rọi có da mỏng, nhiều thịt, ít mỡ