Độc đáo căn nhà có “áo” bảo vệ

Sau khi cải tạo “dựng lưới”, căn nhà vẫn dung dị hòa đồng với kiến trúc cũ cho thấy sự tinh tế trong giải pháp cải tạo lại ngôi nhà của kiến trúc sư Joao Tiago Aguiar Arquitectos tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

48 7c47
“Chiếc áo” này có thể che chắn cho ngôi nhà giữa lòng đô thị

Theo quan điểm của kiến trúc sư, cải tạo lại ngôi nhà hiện hữu được ví như là sự thay áo mới. Và với đặc điểm là công trình nằm trong đô thị, thường bị ô nhiễm tiếng ồn, không khí khi được bao bọc bởi các tấm lưới bảo vệ sẽ khiến ngôi nhà vừa đảm bảo an ninh vừa có thể đưa thiên nhiên vào nhà một cách hài hòa mà vẫn tạo cảm giác gần gũi với cảnh quan xung quanh.

10 69ca
Nhìn từ phía ngoài vào…

66 3458
Hoa văn rất tinh tế

Biến cái bất lợi thành yếu tố tích cực trong công trình là sự tài hoa của các kiến trúc sư. Đặc biệt là những họa tiết hoa văn trên tấm lưới này tương đồng với các hoa văn trên các mẫu gạch truyền thống Bồ Đào Nha và cho phép lọc ánh sáng mặt trời truyền xuyên thấu vào không gian bên trong.

70 7b2d
Căn nhà vẫn có thể đón gió tự nhiên

Hơn nữa các tấm lưới tương ứng tại từng vị trí đều có thể mở ra cả ngày sao cho có thể tận dụng nhiều ánh sáng mặt trời và không khí tự nhiên nhất nếu gia chủ muốn.

56 4db7
Nội thất trong nhà đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại, sang trọng

53 2ae5
Nội thất rất tinh tế

42 8881
Khi ánh sáng len lỏi qua các tấm lưới khiến phòng tắm
sáng sửa và ấn tượng hơn nhiều

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *