Người miền Nam vẫn quen gọi quả điều là đào lộn hột. Đúng như tên gọi, hột của quả “lộn” ra ngoài, trong rất ngộ nghĩnh. Với vị béo bùi, hạt điều là nguyên liệu tuyệt vời cho những món ăn ngon.
Nguyên liệu:
Ức gà: 300g
Hạt điều: 100g
Hành tây: 1 củ
1 quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm; Đường, nước tương, dầu hào, dầu vừng, rượu trắng, hạt nêm, muối, tiêu; Dầu ăn.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1cm. Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông.
Trộn tỏi băm, đường, nước tương, dầu hào, dầu vừng, rượu, muối với nhau. Cho gà vào ướp, để thấm 30 phút.
Làm nóng dầu ăn, cho thịt gà vào xào chín tới, cho hạt điều vào đảo đến khi hạt điều thấm gia vị, trút ra đĩa.
Dùng lại chảo, phi thơm hành tím, cho hành tây, ớt chuông vào xào, nên muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn. Trút gà và hạt điều vào, đảo đều tay, nêm lại vừa ăn, tắt bếp.