Khám phá khách sạn con nhộng tại Nhật

Qua đêm ở khách sạn con nhộng (capsule hotel) được cho là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến Nhật. Đây là khách sạn có thiết kế đơn giản, gọn gàng, giá cả phải chăng nhưng vẫn đầy đủ những tiện ích cần thiết.

c1 e19b
Khách sạn này thực tế có giá khá phải chăng

Đơn giản, gọn gàng, giá cả phải chăng nhưng vẫn đầy đủ những tiện ích cần thiết là lợi thế của “con nhộng” so với các khách sạn và nhà nghỉ thông thường. 

c2 3e23
Những buồng ngủ gọn gàng như những chiếc hộp

Khách sạn có thiết kế độc đáo với buồng ngủ như những chiếc hộp xếp liên tục vào nhau. Mỗi phòng đóng mở bằng một cánh cửa hoặc tấm màn riêng biệt. Có những khách sạn chỉ dành riêng cho đàn ông, nhưng cũng có một số nơi chia tầng riêng biệt cho nam và nữ. 

c3 7f8d
Đây là mô hình đang được nhân rộng tại Nhật 

Ý tưởng khách sạn con nhộng ra đời vào năm 1970 nhưng đến 1979, khách sạn đầu tiên mới mở cửa tại Osaka. Mô hình này nhanh chóng nhân rộng tại các thành phố trung tâm của Nhật, đặc biệt là các khu phố kinh doanh hay mua sắm. 

c4 00d1

Ban đầu, khách sạn chỉ dành cho những người nhỡ tàu hoặc uống say không thể về nhà. Tuy nhiên, trước nhu cầu tăng cao, khách sạn con nhộng dần mở rộng cho nhiều khách sử dụng hơn.

c5 665a

Mặc dù gọi là khách sạn, đây chỉ đơn giản là buồng ngủ thông thường với những tiện ích cơ bản nhất, sắp xếp trên diện tích chỉ khoảng 2 mét vuông. Mỗi phòng có những trang thiết bị cần thiết như tivi, đài, ngăn đựng đồ cá nhân và ổ cắm điện các loại. Ảnh: yesicanusechosticks.

c6 7d2f
Khách sạn này tích hợp nhiều dịch vụ chăm sóc 

Giá của khách sạn con nhộng chỉ bằng một nửa so với khách sạn thông thường, vào khoảng 2.000 yên (400.000 đồng) một đêm. Ngoài ra, với những khách sạn dành cho nữ giới còn tích hợp thêm nhiều dịch vụ như spa, massage, chăm sóc da và tóc… Khách sạn cũng có máy bán đồ ăn nhanh và camera chống trộm hoạt động 24/7.

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *