Phát minh tách đôi ngôi nhà khi vợ chồng ly hôn

Đó là một phát minh độc đáo giúp các cặp đôi khi chia tay có thể dễ dàng ngăn cách ngôi nhà thành hai khối độc lập.

a1 9acb
Hình ảnh 3D của ngôi nhà có thể tách đôi

Ông Omar Kbiri, người Hà Lan, đã nghĩ ra ý tưởng phân chia tài sản dễ dàng hơn khi tỷ lệ ly hôn ngày càng cao. Ông đã tới gặp công ty thiết kế OBA Studio ở Amsterdam để hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Thành phố Amsterdam nổi tiếng có nhiều dòng kênh với những ngôi nhà trên mặt nước. Bởi vậy, các kiến trúc sư đưa ra mẫu nhà nổi gồm hai khối độc lập được kết nối với nhau. Chúng có thể tách rời và tự nổi trên mặt nước khi quan hệ của những người sống trong nhà không còn tốt đẹp.

Theo Dezeen, các cặp vợ chồng sẽ có nhà mới bằng nửa diện tích cũ nhưng không phải di chuyển sang chỗ ở mới xa lạ.

a2 30cf
Ý tưởng chia tách nhà rất hợp lý 

“Ngôi nhà của chúng tôi thích ứng với mọi thay đổi của một mối quan hệ. Khi mọi chuyện tốt đẹp, nhà là một khối thống nhất. Khi một đôi chia tay, nhà tách rời. Và sẽ thật tuyệt vời khi một ngày nào đó, đôi bên lại yêu thương nhau và nhà sẽ được hàn gắn”, ông Kribi chia sẻ.

Đội thiết kế đánh giá, ngôi nhà có thể phổ biến ở Bỉ, Bồ Đào Nha, Hungary – những nơi tỷ lệ ly hôn thuộc loại cao nhất thế giới.

Nhà mẫu sẽ được trưng bày để thử nghiệm tính thân thiện và tiện ích. Đội dự án hy vọng sẽ bắt đầu nhận được đơn đặt hàng vào đầu năm 2017.

Theo VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *