Tôm kho tộ là món ăn đặc trưng của người Nam bộ, rất ngon có thể thực hiện dễ dàng, dùng trong thực đơn hàng ngày hoặc các buổi tiệc.
![Tôm kho tộ thơm ngon dễ làm tom kho to Tôm kho tộ thơm ngon dễ làm](http://www.blogamthuc.com/wp-content/uploads/2015/12/tom-kho-to.jpg)
NGUYÊN LIỆU
– Tôm sú: 300g
– Ớt hiểm: 2 trái
– Hành lá: 2 cây
– Hành tím băm, tỏi băm, tiêu, đường, dầu ăn
– Hạt nêm Ajingon
Xốt mayonnaise
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, chùa đầu và đuôi, ướp với 1m hành băm, 1m tỏi băm, 1 trái ớt đập dập, 1m tiêu, 1m đường và 2m hạt nêm Ajingon, để thấm
– Ớt cắt lát, hành lá cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm 1M hành và tỏi băm, cho tôm vào đảo đều đến khi tôm săn lại, nêm 1,5M xốt tương LISA và 1M nước tương LISA, cho vào ½ chén nước sôi, kho nhỏ lửa đến khi gần cạn, tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Múc tôm kho tộ ra dĩa, rắc thêm tiêu, ớt và hành lá, dùng vói cơm nóng
Mách nhỏ
– Dùng tôm sú loại to cỡ 30 con/kg, khi kho xong sẽ hấp dẫn hơn. Xốt tương LISA tạo cho món tôm kho có vị rất thơm ngon và đậm đà.