Tự làm cháy nồi để đu trend, có người đã gặp họa: Lấy mạng sống ra đánh cược mà không hay

“Mình thật lòng khuyên các bạn đừng bao giờ mạo hiểm mạng sống của mình để đu trend, đặc biệt là những nội dung có liên quan đến cháy nổ hoặc hỏa hoạn”, chủ clip gốc lên tiếng.

“Dừng lại trước khi quá muộn”

Ngày 11/11, một clip chia sẻ câu chuyện làm cháy nồi được đăng tải. Cụ thể, cô gái trong clip đăng tải lên với mục đích “cầu cứu” cư dân mạng chỉ cách giải cứu chiếc nồi nấu đường bị cháy.

Không lâu sau, trên Tiktok xuất hiện một loạt clip có nội dung tương tự. Xu hướng mới này không được đón nhận, trái lại, nhiều người phản đối gay gắt vì quá nguy hiểm. Không chỉ có khả năng gây cháy nhà, việc làm này còn tạo ra các cột khói bốc lên gây phiền hà cho những người sống gần đó… Một số người ở chung cư lo lắng khói sẽ kích hoạt hệ thống báo cháy ở và gây báo động.

Tự làm cháy nồi để đu trend, có người đã gặp họa: Lấy mạng sống ra đánh cược mà không hay

Nhận thấy việc “đu trend” chưa dừng lại, cô gái đăng clip đầu tiên vội lên tiếng cảnh báo. Cô cho biết: “Mình không rõ các bạn vô tình hay cố tình bởi vì hầu hết các clip đều xuất hiện sau khi mình đăng video nhờ cộng đồng mạng giải cứu chiếc nồi này. Thậm chí còn có bạn nhắn tin hỏi mình cách để làm sao cho chiếc nồi cháy giống như phiên bản gốc nhất. Mình cũng biết một vài bạn đã bị thương vì cố tình làm cháy nồi hoặc khiến hàng xóm hay là cả khu chung cư xôn xao lên bởi vì khói ung hết cả nhà và chuông báo cháy kêu vang.”

Chủ nhân clip gốc lên tiếng

Cô gái cảnh báo: “Là một người sáng tạo nội dung, mình thật lòng khuyên các bạn đừng bao giờ mạo hiểm mạng sống của mình để đu trend, đặc biệt là những nội dung có liên quan đến cháy nổ hoặc hỏa hoạn. Một lần nữa mình khẳng định, việc mình làm cháy nồi hoàn toàn là sự cố, không phải mình muốn câu view mà tạo ra tình huống như vậy. Giả sử nếu như bếp từ nhà mình không có chế độ tự ngắt điện, thì hậu quả có lẽ còn lớn hơn rất nhiều. Vậy nên, nếu như bạn hoặc người quen của bạn đang có những video thực hiện những video như vậy thì hãy dừng lại ngay trước khi quá muộn.”

Chủ động bảo vệ chính mình và người thân

Câu chuyện liên quan đến sự cố với bếp từ đã không còn lạ. Tháng 7/2023, một căn hộ chung cư ở Hà Nội bỗng gặp hỏa hoạn dù chủ vắng nhà. Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân đám cháy xuất phát từ khu vực bếp từ, nguyên nhân sơ bộ có thể là do vật nuôi chạy qua, tác động đến nút cảm ứng làm khởi động bếp từ, dẫn đến cháy. Lý do là vì xuất phát từ việc chủ nhà quên ngắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà.

Vì vậy, để phòng tránh các tai nạn không đáng có, các cá nhân và gia đình cần chú ý khi sử dụng bếp từ. Việc nấu nướng quá thời gian hay quên không tắt bếp đều tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Tự làm cháy nồi để đu trend, có người đã gặp họa: Lấy mạng sống ra đánh cược mà không hay - 1

Hình minh họa. Ảnh: El Paso Times

Cơ quan chức năng khuyến cáo khuyến cáo người dân cần thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện, tránh để chập cháy do hư hỏng thiết bị; lắp đặt các thiết bị bảo vệ có công suất phù hợp như cầu chì, công tắc, cầu dao, attomat chống quá tải nhiệt cho các thiết bị điện.

Ngoài ra, khi người dân không nên sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị tiêu thụ điện vượt quá khả năng chịu tải của dây dẫn, khi lắp đặt thêm thiết bị điện có công suất lớn, người dân phải lựa chọn dây dẫn điện phù hợp.

Thêm vào đó, khi sử dụng bếp điện, bếp từ thì cần phải có người trông coi. Trước khi rời khỏi nhà và trước khi đi ngủ, người dân phải kiểm tra nơi đun nấu, nơi thờ cúng, tắt các thiết bị điện không cần thiết.

Theo Thùy Anh (Nguoiduatin.vn)

https://soha.vn/tu-lam-chay-noi-de-du-trend-co-nguoi-da-gap-hoa-lay-mang-song-ra-danh-cuoc-ma-khong-hay-2023112310223716.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *