Vợ không đồng ý cho chồng bán nhà cứu mẹ bị ung thư, biết nội tình nhiều người thông cảm

Sau khi đã vay mượn hết người thân bạn bè, người chồng này đã đề nghị vợ bán đi căn nhà gia đình họ đang ở để kéo dài sự sống cho mẹ. Khi người vợ từ chối đề nghị này, anh đã mắng cô là kẻ bất hiếu, vô ơn.

Cuộc đời ai cũng có bất hạnh và phước lành, ai rồi cũng phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử. Dù giàu hay nghèo, cuối cùng đều không thể thoát khỏi quy luật này.

Mới đây, một người phụ nữ sống ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã đăng tải một đoạn video chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình mình. Theo nội dung, mẹ chồng cô bị ung thư và giờ đây chồng cô muốn bán nhà để kéo dài sự sống cho mẹ.

Tuy nhiên, người phụ nữ này không đồng ý với đề nghị của chồng. Cô cho rằng lương hưu của bố mẹ chồng đã tiêu hết, gia đình cũng tốn không ít tiền, sao cô có thể bán nốt căn nhà duy nhất của mình, gia đình rồi sẽ sống sao.

Vợ không đồng ý cho chồng bán nhà cứu mẹ bị ung thư, biết nội tình nhiều người thông cảm
Người phụ nữ Vân Nam đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện chồng mình muốn bán nhà để kéo dài sự sống cho mẹ. 

Người phụ nữ này vốn là con một trong gia đình sống ở thành phố, không phải giàu có nhưng cũng có nhà và xe. Chồng cô sinh ra và lớn lên ở nông thôn, bố mẹ chồng là nông dân. Bố mẹ cô trước đó vốn không ủng hộ cuộc hôn nhân này nhưng vì con gái quyết tâm nên họ đành đồng ý chúc phúc.

Khi hai gia đình bàn chuyện kết hôn thì bố chồng cô lâm bệnh nặng. Tiền tiết kiệm của gia đình cạn sạch, nhà chồng cô không thể chi trả cho đám cưới dù là một đồng. Vì quá thương người đàn ông của mình, cô một mực muốn cùng anh đăng ký kết hôn dù chưa được tổ chức đám cưới, chưa có phòng tân hôn, càng không có sính lễ, váy cưới hay nhẫn cưới.

Sau khi có giấy đăng ký kết hôn, bố mẹ hai bên cùng nhau dùng bữa, cặp đôi dọn về căn nhà là của hồi môn do bố mẹ cô tặng. Mỗi lần nghĩ về đám cưới, cô lại thấy tiếc nuối vô cùng. Ban đầu, chồng cô cảm thấy đã nợ vợ mình một đám cưới nhưng anh dần mất kiên nhẫn khi thấy vợ nhắc lại điều này vào dịp Tết.

Sau khi lập gia đình và sinh con, cặp vợ chồng cảm thấy căn nhà quá chật chội nên cố gắng dành dụm để mua căn nhà lớn hơn. Họ dành dụm 3 năm được một khoản thì mẹ chồng phát hiện mắc bệnh ung thư. Chỉ trong một năm, số tiền tiết kiệm đã hết sạch và vợ chồng họ còn nợ 200.000 nhân dân tệ (685 triệu đồng).

Mỗi tháng khi vừa nhận lương, chồng cô sẽ nhanh chóng chuyển tiền về cho bố mẹ tiếp tục điều trị. Bản thân vợ chồng cô cũng vay khắp nơi và quẹt thẻ tín dụng. Khi không còn cách nào khác, cô đành vay của bố mẹ mình 200.000 nhân dân tệ để trả nợ.

Sau khi tiêu tốn 500.000 nhân dân tệ (1,7 tỷ đồng), bệnh tình của mẹ chồng cô tưởng đã khả quan hơn nhưng lại tái phát sau chưa đầy một tháng. Bác sĩ hỏi gia đình lựa chọn tiếp tục điều trị bằng thuốc để duy trì sự sống hay đưa bà về nhà.

Vợ không đồng ý cho chồng bán nhà cứu mẹ bị ung thư, biết nội tình nhiều người thông cảm - 1

Ảnh minh họa.

Dù đã tiêu hết tiền tiết kiệm và còn nợ rất nhiều tiền nhưng chồng cô kiên quyết không chịu bỏ cuộc. Anh nói rằng một khi bỏ cuộc thì anh sẽ không còn mẹ trên đời, dù là 1% cơ hội cũng không thể bỏ qua.

Tiếp tục uống thuốc đồng nghĩa với việc tiêu tốn rất nhiều tiền. Trong khi đó, họ đã vay bạn bè người thân xung quanh nên chồng cô đã đề nghị vợ bán nhà lấy tiền cứu mẹ. Tuy nhiên, người vợ cho rằng tiền đổ thêm vào chỉ là cố duy trì sự sống thêm chút ít, tiếp tục sẽ chỉ khiến mất cả người và nhà. Bệnh của mẹ chồng không thể chữa khỏi mà nguy cơ các con cô có thể phải lang thang vì không còn nhà. Vừa nói ra suy nghĩ của mình, chồng cô đã giận dữ mắng vợ là kẻ bất hiếu, vô ơn.

Câu chuyện của người phụ nữ sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được đông đảo sự quan tâm. Các bình luận thể hiện nhiều ý kiến song tất cả đều cho rằng vợ chồng nên bình tĩnh bàn bạc để đưa ra phương án hợp lý nhất.

“Nghĩ mà thương cho hoàn cảnh. Là con sao có thể nhìn mẹ ra đi như vậy. Nhưng người vợ cũng có lý. Bệnh không thể chữa khỏi mà cố chấp bán nhà đi thì sau này còn khổ tiếp đời con.”

“Vợ chồng bạn nên bình tĩnh ngồi lại với nhau, cân nhắc đến đời con mình. Người chồng có thể đang rất rối bời nhưng không nên vì thế mà làm tổn thương vợ.”

“Về cơ bản đâu phải nhà của anh chồng mà đòi bán không được lại mắng vợ như vậy? Biết là anh ấy thương mẹ nhưng không nghĩ cho các con mình sao?”

Theo Trương Thi (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *