7 mẹo sắp xếp tủ đồ thu đông, quần áo dày đến mấy, tủ nhỏ đến đâu cũng giải quyết được

Mỗi mùa thu đông, tủ quần áo luôn là vấn đề nhức đầu với nhiều người. Hoặc là có quá nhiều quần áo dày và tủ thì quá nhỏ nên khó lấp đầy quần áo; hoặc là có quá nhiều quần áo các loại khiến tủ quần áo trở nên bừa bộn và bạn phải tốn nhiều thời gian tìm kiếm quần áo mỗi ngày.

Hãy thử 7 phương pháp sắp xếp tủ quần áo dưới đây, chúng sẽ cho phép bạn khai thác khả năng lưu trữ không giới hạn của chiếc tủ.

1. Phân loại quần áo

Các khu vực treo và gấp trong tủ có thể được phân loại và đặt theo các loại quần áo khác nhau. Ví dụ, bạn có thể phân chia thành khu vực áo len, khu vực áo thun dài tay, khu vực áo khoác, váy,…

Bạn có thể ưu tiên thứ tự mặc quần áo, cân nhắc tần suất mặc những bộ quần áo đó và sắp xếp theo thứ tự trước sau để dễ dàng tìm thấy khi cần thiết.

2. Phân loại theo màu sắc

Sau khi sàng lọc và phân loại sơ bộ, khi đưa quần áo vào tủ, bạn nên sắp xếp chúng theo phân loại màu sắc. Việc này không chỉ làm cho tủ quần áo trông có trật tự hơn, bắt mắt hơn và bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy đồ khi cần.

7 mẹo sắp xếp tủ đồ thu đông, quần áo dày đến mấy, tủ nhỏ đến đâu cũng giải quyết được
Ảnh minh họa

3. Vứt bỏ những thứ không mặc nữa

Bước đầu tiên trong việc sắp xếp tủ quần áo là bước khó nhất. Ở bước này, bạn cần cân nhắc những gì nên giữ trong tủ quần áo của mình và những món đồ nào đã lỗi thời.

Hãy dọn dẹp tủ quần áo của bạn, loại bỏ những những món đồ bạn không mặc tới. Bạn có thể quyên góp hoặc thanh lý những bộ quần áo, váy vóc còn mới nhưng bạn không có nhu cầu mặc nữa hoặc mặc không vừa. Đồng thời vứt bỏ những bộ quần áo hư hỏng hoặc bị rách.

4. Sử dụng hộp chia ngăn cho những món đồ nhỏ

Nếu vứt hết tất, đồ lót vào ngăn kéo nhỏ của tủ quần áo, chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để kiếm đồ mỗi ngày.

Tốt nhất bạn nên chia ngăn kéo thành nhiều khu vực nhỏ bằng nhau hoặc mua hộp chia đồ lót, đựng tất rồi xếp đồ lót, tất đã gấp gọn vào từng ô một. Như vậy ngăn kéo tủ sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

5. Tận dụng không gian dọc

Bnạ có thể sử dụng móc treo nhiều lớp trong tủ quần áo của mình. Thông thường một móc quần áo chỉ có thể treo được 1 chiếc, bây giờ bạn có thể dùng móc treo nhiều lớp để treo 4-5 bộ quần áo.

Bởi khi treo một chiếc áo, khoảng không gian bên dưới vẫn còn rất trống. Dùng móc treo nhiều lớp thì bạn sẽ tận dụng được không gian dọc của tủ. giúp bề ngang của tủ rộng hơn gấp mấy lần.

Với những chiếc móc treo nhiều lớp, bạn cũng có thể chuẩn bị trước những gì mặc vào ngày mai. Áo, quần, khăn quàng cổ,… xếp vào một móc, đến sáng hôm sau bạn chỉ cần nhấc móc này ra và mặc là được, như vậy sẽ tiết kiệm thêm một chút thời gian.

7 mẹo sắp xếp tủ đồ thu đông, quần áo dày đến mấy, tủ nhỏ đến đâu cũng giải quyết được - 1

Ảnh minh họa

6. Bảo quản quần áo qua đêm

Vào mùa thu đông, có một số loại quần áo không được giặt ngay sau khi sử dụng. Chẳng hạn như áo khoác, hầu hết mọi người đều mặc mấy ngày mới giặt một lần.

Tuy nhiên, vì đã mặc nên trên quần áo sẽ dính mồ hôi và bụi bẩn, không thể gộp chung với quần áo sạch. Lúc này, bạn nên treo bên ngoài tủ quần áo hoặc cho vào túi đựng quần áo rồi hẵng cho vào tủ.

7. Lưu trữ đồ theo nhãn dán

Sử dụng hộp đựng để phân loại quần áo sẽ khiến toàn bộ tủ quần áo ngăn nắp hơn. Nhưng dùng hộp đựng sẽ khiến việc tìm đồ khó khăn hơn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên dán nhãn bên ngoài mỗi hộp đựng, việc này có thể tránh nhẫm lẫn khi tìm kiếm đồ.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *