Chồng mua 2 căn hộ cho nhân tình cùng khoản tiền lớn, vợ bình tĩnh đòi lại bằng một động thái

Sau khi phát hiện chồng ngoại tình, còn lén lút mua cho nhân tình 2 căn hộ cùng một khoản tiền lớn, người vợ vẫn bình tĩnh, đòi lại số tiền chỉ bằng một động thái.

Người ta nói đàn ông trở nên xấu tính khi có tiền, nhưng Lưu Lâm vẫn luôn tin tưởng chồng cô – Vương Kiệt sẽ không như vậy. Bởi họ đã yêu nhau 8 năm và trải qua chuyện tình cảm từ đồng phục học sinh đến váy cưới. Sau khi kết hôn, cả hai lại đi từ khó khăn cho đến khi mở một công ty xây dựng, sự nghiệp thành công vang dội. Có thể nói, mối quan hệ của họ vượt qua mọi thử thách.

Chồng mua 2 căn hộ cho nhân tình cùng khoản tiền lớn, vợ bình tĩnh đòi lại bằng một động thái
Cặp đôi từng có hôn nhân đẹp như chuyện cổ tích.

Hai năm trước, công ty đã ổn định, Vương Kiệt nói với Lưu Lâm: “Những năm qua em đã cùng anh chịu đựng rất nhiều vất vả. Bây giờ công ty chúng ta đang đi đúng hướng, anh không muốn em phải vất vả như vậy nữa. Từ giờ trở đi, anh sẽ chịu trách nhiệm để kiếm tiền nuôi gia đình, em chỉ cần ở nhà chỉ cần xinh đẹp là được”.

Lưu Lâm cũng cảm thấy cả hai đều đã đủ tuổi và đã đến lúc tính chuyện sinh con nên cô đồng ý với chồng và trở về nhà tập trung làm nội trợ. 

Trong hai năm kể từ khi Lưu Lâm về làm vợ, chồng cô vẫn đối xử tốt với cô như ngày nào. Ngoại trừ việc bận rộn không thể lúc nào cũng ở bên cô, anh sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng bất cứ điều gì Lưu Lâm mong muốn, điều này khiến Lưu Lâm cảm thấy rất vui vẻ.

Vào hôm đó ngày kỷ niệm ngày cưới, Lưu Lâm cho giúp việc nghỉ một ngày, cô đích thân nấu một bàn những món chồng yêu thích, mong muốn được cùng chồng tận hưởng thế giới lãng mạn dành cho hai người. Không ngờ, vừa chuẩn bị xong mọi việc thì chồng cô lại gọi điện nói không thể về, bởi vì có một bữa tiệc tối quan trọng liên quan đến sự phát triển trong tương lai của công ty nên anh không thể trốn tránh được.

Lưu Lâm tuy rất không vui nhưng cô không gây rắc rối vô cớ vì liên quan đến tương lai của công ty. Cô chỉ bảo chồng bớt uống rượu và về nhà sớm. Vương Kiệt cho biết anh có một trợ lý đi cùng để trấn an cô. Thời gian trôi qua, đã 22h50 mà chồng vẫn chưa về, Lưu Lâm bắt đầu lo lắng cho sự an toàn của anh nên cô gọi điện hỏi thăm nhưng phát hiện điện thoại của chồng đã tắt.

Lưu Lâm lo lắng nên đã gọi điện cho trợ lý của anh là Tiêu Cầm. Không ngờ Tiêu Cầm  lại nói bữa tối hôm nay bị hủy, Vương Kiệt đã về sớm vì có việc ở nhà. Lưu Lâm bỗng nhiên cảm thấy bất an, chồng cô đâu rồi? Tại sao anh ấy lại nói dối?

Cô bắt đầu suy nghĩ về tung tích và hành vi của chồng mình trong thời gian gần đây và nhận thấy có điều gì đó không ổn. Mặc dù lý do anh đưa ra là vì làm việc quá muộn, sợ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của cô khi về nên anh vẫn ở lại công ty. Vì tin tưởng chồng nên cô chưa bao giờ nghi ngờ anh.

Lưu Lâm cảm thấy chồng mình chắc chắn có vấn đề gì đó, dựa vào giác quan thứ sáu của phụ nữ. Trằn trọc mãi đến hơn 2 giờ mới nghe thấy tiếng gõ cửa, Vương Kiệt trở về nhà. Lâm Lưu cố gắng hết sức để cư xử như bình thường. Dù trong lòng đầy nghi ngờ và lo lắng nhưng cô không trực tiếp chất vấn chồng mà lặng lẽ chờ anh chìm vào giấc ngủ. Khi nghe thấy tiếng thở đều đều của chồng, Lưu Lâm nhẹ nhàng đứng dậy khỏi giường, cầm điện thoại di động của chồng lên, dùng vân tay của anh mở khóa.

Khi kiểm tra lịch sử trò chuyện của chồng, cô phát hiện chồng mình thường xuyên liên lạc với một người phụ nữ tên Lý Tình. Sau khi nhìn rõ nội dung trò chuyện của hai người, thế giới của Lưu Lâm sụp đổ. Cô phát hiện chồng mình đã cặp kè với người phụ nữ này hơn một năm, không chỉ mua cho cô hai căn nhà mà còn chuyển hơn 2 triệu Nhân dân tệ vào tài khoản của cô. Điều cô không thể chấp nhận nhất là việc chồng cô đã sinh con trai với người phụ nữ này vào năm ngoái.

Hôm nay anh về nhà muộn vì con trai họ đột nhiên sốt cao, anh đưa con trai đến bệnh viện và nói dối Lưu Lâm về bữa tiệc tối mà anh không thể từ chối.

Chồng mua 2 căn hộ cho nhân tình cùng khoản tiền lớn, vợ bình tĩnh đòi lại bằng một động thái - 1

Nhìn vào đoạn trò chuyện trước mặt, trái tim của Lưu Lâm như bị xé thành từng mảnh, vừa đau đớn vừa tức giận. Cô muốn đánh thức chồng mình và lớn tiếng hỏi anh về tất cả những điều này, nhưng cô sợ phải đối mặt với những lời dối trá và ngụy biện của anh. Trong lòng cô đầy giằng co và mâu thuẫn, cô trốn một mình trong nhà vệ sinh và lặng lẽ khóc.

Sau một đêm đau khổ, Lưu Lâm dần dần bình tĩnh lại, cô không thể để người đàn ông lừa dối này hủy hoại cuộc đời mình. Cô quyết định hành động để bảo vệ quyền lợi của mình. Cô lấy điện thoại di động ra chụp ảnh màn hình đoạn trò chuyện, ghi chép lại về giao dịch chuyển nhượng và bằng chứng về việc mua bán hai căn nhà giữa chồng cô và Lý Tình.

Ngày hôm sau, cô vờ như không biết gì, hỏi Vương Kiệt sao hôm qua anh về muộn thế. Anh cho biết khách hàng khó tiếp cận và uống quá nhiều nên về muộn. Nhìn chồng vẫn mở to mắt nói dối, lòng Lưu Lâm đóng băng, cô không còn ảo tưởng gì về cuộc hôn nhân này nữa. Cô không nói gì nữa, chỉ chuẩn bị bữa sáng cho anh rồi đưa anh đi làm như thường lệ.

Sau khi anh ta rời đi, Lâm Lưu đã tìm một điều tra viên chuyên nghiệp và bắt đầu thu thập bằng chứng về việc chồng cô ngoại tình. Cô không chỉ biết địa điểm cụ thể hai căn hộ của ả nhân tình, mà còn lấy được tóc của con trai chung của họ và đi làm xét nghiệm huyết thống cha con.

Sau khi chuẩn bị xong mọi việc, Lâm Lưu sắp xếp một cuộc hẹn 3 mặt 1 lời với Vương Kiệt và Lý Tình, trực tiếp bày tỏ thái độ và yêu cầu Lý Tình trả lại hơn 2 triệu nhân dân tệ và 2 căn nhà mà Vương Kiệt đã tặng cho cô.

Lúc đầu, cặp đôi mèo mả gà đồng cố gắng ngụy biện, nói rằng không có chuyện đó. Lưu Lâm không nói nhiều, trực tiếp đặt từng vật chứng đã thu thập được trước mặt bọn họ.

Vương Kiệt thấy sự việc đã bị vạch trần nên không còn kiếm cớ nữa. Anh ta không biết xấu hổ nói: “Đó là số tiền tôi kiếm được, tôi muốn đưa cho ai thì cô không có quyền lấy lại”. Lưu Lâm nhìn thấy hành vi bất hảo của chồng, không từ ngữ nào có thể diễn tả được sự đau buồn và phẫn nộ trong lòng cô.

Nhưng cô không lùi bước, cô muốn đấu tranh cho quyền lợi của chính mình nên đã làm đơn tố cáo và đưa cả hai ra tòa.

Tại tòa, Lâm Lưu hành động mạnh mẽ và dứt khoát, sau khi xét xử, tòa cho rằng 2 triệu nhân dân tệ và hai căn nhà do Vương Kiệt đưa cho Lý Tình là tài sản chung của hai vợ chồng Lâm Lưu nên yêu cầu cô nhân tình phải trả lại. Vương Kiệt và Lâm Lưu cũng ly hôn, Lâm Lưu sở hữu quyền nuôi con chung và nhận về 60% tài sản chung của hai vợ chồng, đồng thời Vương Kiệt có trách nhiệm trợ cấp cho con.

Sau khi trải qua cuộc khủng hoảng hôn nhân, Lâm Lưu bắt đầu xem xét lại cuộc đời mình. Cô quyết định lấy lại sự nghiệp và cuộc sống, không còn phụ thuộc vào đàn ông nữa. Cô bắt đầu tham gia các hoạt động xã hội, mở rộng mạng lưới, tập trung vào sở thích và phát triển sự nghiệp cá nhân. Dù chặng đường còn nhiều khó khăn nhưng cô tin chắc mình có thể sống độc lập, mạnh mẽ và hướng tới tương lai.

Theo Phú Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *