Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt tủ lạnh tại 3 vị trí này

Chuyên gia phong thủy chỉ ra 3 vị trí không nên đặt tủ lạnh, gia đình bạn có đang vô tình phạm phải lỗi sai này hay không?

Tủ lạnh là vật dụng không thiếu trong cuộc sống hiện nay. Mỗi gia đình lại có cách sắp xếp tủ lạnh khác nhau để thuận tiện cho việc sử dụng và phù hợp với không gian nhà ở.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy nổi tiếng Lý Cư Minh cho biết, không phải vị trí nào trong nhà cũng phù hợp để đặt tủ lạnh. Bởi nếu đặt sai vị trí không chỉ khiến trường khí của cả căn nhà bị xáo trộn, tài vận của gia chủ kém thông thuận mà còn ảnh hưởng cả tới vấn đề sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt tủ lạnh tại 3 vị trí này
Lý Cư Minh là tác giả của nhiều cuốn sách phong thủy nổi tiếng được xuất bản tại nhiều quốc gia. Ảnh: Baidu

Do đó, trong quá trình sắp xếp nội thất, đồ điện gia dụng, các gia đình cần đặc biệt chú ý tới vấn đề này. Sau đây là 3 vị trí đại kỵ không nên đặt tủ lạnh được chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh tổng hợp, luận giải trên phương diện phong thủy học và khoa học.

Chuyên gia phong thủy chỉ ra 3 vị trí đại kỵ không nên đặt tủ lạnh

1. Không đặt tủ lạnh ngay cạnh hoặc đối diện bếp nấu

Cũng giống như những thiết bị điện gia dụng khác như tivi, điều hòa, máy giặt, việc sắp đặt các thiết bị trong nhà một cách phù hợp không chỉ giúp gia chủ tối ưu không gian mà còn đem lại rất nhiều sinh khí và tài lộc cho căn nhà.

Theo phong thủy học, tủ lạnh thuộc Kim và Thủy, trong khi đó bếp nấu lại vượng Hỏa. Do đó, nếu đặt tủ lạnh ngay cạnh hoặc đối diện bếp nấu sẽ hình thành cục diện tương khắc bởi Hỏa khắc Kim.

Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh cho biết, việc này sẽ khiến trường khí của cả căn bếp bị xáo trộn, ảnh hưởng trực tiếp tới hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt tủ lạnh tại 3 vị trí này - 1

Chuyên gia phong thủy chỉ ra 3 vị trí đại kỵ không nên đặt tủ lạnh. Ảnh minh họa

Xét trên phương diện khoa học, tủ lạnh không nên đặt gần bếp, vì trong quá trình nấu nướng hàng ngày, nhiệt độ cao tỏa ra từ bếp nấu kết hợp cùng dầu mỡ, mắm muối dễ khiến tủ lạnh bị hỏng hóc, giảm tuổi thọ của thiết bị

Do đó, các gia đình đặc biệt lưu ý, cần tránh đặt tủ lạnh ở ngay cạnh hoặc đối diện bếp nấu.

2. Không đặt tủ lạnh đối diện hoặc gần nhà vệ sinh

Nhà tắm hay nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, trong khi đó theo phong thủy học Kim sinh Thủy. Do đó, việc đặt tủ lạnh đối diện hoặc ngay gần nhà vệ sinh khiến hành Thủy trở nên quá vượng. Hành Thủy quá mạnh dễ khiến vận khí của cả căn nhà bị mất cân bằng.

Ngoài ra, tủ lạnh thường được cho là “tài khố” của gia chủ vì đây là nơi cất trữ lương thực, minh chứng cho sự sung túc đủ đầy của một gia đình. Do đó, nếu đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến tài khố của gia chủ bị hành Thủy cuốn trôi khó tụ lại. Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy, các gia đình nên lưu ý tránh đặt tủ lạnh tại vị trí này.

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt tủ lạnh tại 3 vị trí này - 2

Nhà chật mấy cũng không nên đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện nhà vệ sinh. Ảnh minh họa

Trên phương diện sức khỏe, nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp nhiều vi khuẩn có hại. Việc đặt tủ lạnh ở ngay gần, đối diện tủ lạnh khiến thực phẩm trong tủ dễ bị nhiễm khuẩn, không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Không đặt tủ lạnh gần khu vực giường ngủ

Để thuận tiện trong việc sử dụng, có không ít gia đình lựa chọn đặt tủ lạnh trong phòng ngủ. Thậm chí với những căn phòng quá chất hẹp, đôi khi tủ lạnh được đặt ngay gần khu vực giường ngủ để tiết kiệm không gian.

Xét về khoa học, những thiết bị điện tử có khả năng phát các tia bức xạ điện từ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng nếu thường xuyên tiếp xúc trong thời gian dài. Ngoài ra, khi tủ lạnh hoạt động thường gây tiếng ồn nhất định, nếu kê gần giường dễ khiến ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng không nên đặt tủ lạnh tại 3 vị trí này - 3

Việc đặt tủ lạnh ngay gần khu vực giường ngủ là điều đại kỵ. Ảnh minh họa

Về mặt phong thủy, chuyên gia phong thủy cho biết, phòng ngủ là nơi các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi do đó cần duy trì trường khí tĩnh. Tuy nhiên, tủ lạnh thuộc hành Kim, khi dùng tỏa khí nóng nên dễ làm ảnh hưởng tới trường khí của cả phòng ngủ. Do đó, cần lưu ý không nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ, đặc biệt là đặt gần giường ngủ.

Thông tin mang tính tham khảo

Theo Tiểu Lam (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *