Đến nhà ra mắt, mẹ chồng tương lai đưa ra 3 yêu cầu oái oăm khiến cô gái ‘chạy mất dép’

Thật sự hai yêu cầu đầu tiên có thể chấp nhận nhưng khi bà nói qua điều thứ 3, cô không muốn thương lượng, kiên quyết từ chối.

Trong cuộc sống, có những cặp đôi tan vỡ ngay ở bước về nhà ra mắt. Đơn giản bởi gặp mặt phụ huynh cũng là một “cửa ải” không dễ dàng vượt qua.

Mới đây, một người phụ nữ họ Triệu, 30 tuổi đã chia sẻ câu chuyện của mình. Theo đó, cô Triệu đã trải qua vài mối tình nhưng không đi đến kết quả. Thậm chí, cô cũng từng có mối quan hệ dài, cả hai tính đến chuyện kết hôn nên đã về sống chung 1 năm. Tuy vậy cuối cùng cả hai chia tay do bất đồng lựa chọn về nơi sẽ sinh sống, lập nghiệp trong tương lai. Bạn trai cũ có quê ở xa nhà cô gần 1000km, anh ta muốn về quê, bố mẹ cô lại chỉ muốn con gái ở gần nên họ đành đường ai nấy đi.

Từ sau mối quan hệ đó, cô có tìm hiểu vài người nữa nhưng đều không đi đến kết quả nào cả. Thời gian dần trôi, cô 29 tuổi mới gặp được một người đàn ông khác, nghiêm túc tính chuyện tương lai.

“Chúng tôi gặp nhau trong đám cưới một người bạn. Tôi là bạn cô dâu còn anh ấy là bạn chú rể. Anh ấy chủ động theo đuổi tôi và cả hai nói chuyện rất hợp. Sau khi đã nghiêm túc tính chuyện ở bên nhau, cả hai trao đổi về kinh nghiệm yêu đương.

Tôi không nghĩ nhiều nên đã chia sẻ mọi chuyện, thậm chí cả trải nghiệm 1 năm sống chung cùng bạn trai cũ. Sau đó, anh ấy cũng bày tỏ sự tiếc nuối với tuổi trẻ của tôi và cho biết tất cả chỉ là quá khứ. Hiện tại anh ấy sẽ cố gắng cùng tôi xây dựng tương lai. Tôi rất cảm động trước sự rộng lượng và bao dung đó” , cô Triệu kể.

Đến nhà ra mắt, mẹ chồng tương lai đưa ra 3 yêu cầu oái oăm khiến cô gái 'chạy mất dép'
Ảnh minh họa.

Yêu nhau được gần 1 năm, họ cũng lên kế hoạch tổ chức đám cưới. Bố mẹ cô rất ưng ý với chàng rể tương lai. Nhưng khi về nhà anh ra mắt thì mọi chuyện không thuận lợi như thế.

Khi cô Triệu đến nhà chồng sắp cưới, mẹ chồng tương lai đã kéo cô vào phòng riêng và nói chuyện. Cô điếng người khi bà hỏi đến việc cô sống chung với bạn trai cũ ngày trước.

“Tiểu Hải (chồng sắp cưới của cô) đã nói về điều này. Dì không phải loại ngươi có tư tưởng bảo thủ, nhiều người trẻ bây giờ cơ bản là như thế hết. Họ thích sống chung trước khi kết hôn để hiểu nhau nhiều hơn, dì hiểu. Tuy nhiên dì cũng có 3 yêu cầu dành cho con khi về làm dâu điều này.

Đầu tiên, tên của con sẽ không được thêm vào sổ đỏ. Chú dì đã mua một căn nhà làm quà tân hôn và nó là nhà của riêng Tiểu Hải, con sẽ không có tên trên đó.

Thứ hai, con phải đi khám sức khỏe toàn diện trước khi kết hôn. Nó không chỉ giúp con hiểu rõ về thân thể của mình mà còn là trách nhiệm đối với tương lai con cái.

Thứ ba, con và Tiểu Hải sẽ làm đám cưới sau khi con mang thai. Thực tế thì 1 năm con sống chung với bạn có nhỡ nhàng gì thì dì cũng không rõ. Bởi vậy với nhà dì, con phải mang thai rồi mới vào cửa”.

Đến nhà ra mắt, mẹ chồng tương lai đưa ra 3 yêu cầu oái oăm khiến cô gái 'chạy mất dép' - 1

Ảnh minh họa.

Càng nghe, cô Triệu càng cảm thấy hoang mang. Hai điều đầu tiên cô sẵn sàng đồng ý nhưng điều thứ ba, nó như một sự ép buộc vậy. Cô không muốn mình mang tiếng chỉ vì mang bầu mà được cưới chồng. Bố mẹ cô cũng không đáng phải chịu cảnh này. Cô muốn yêu thương và trân trọng bản thân, mang bầu sinh con khi thích hợp chứ không phải bị ép. Nghĩ vậy, cô đáp:

“Dì, con có thể đồng ý với hai yêu cầu đầu tiên. Nhưng con không thể đồng ý với yêu cầu thứ ba của dì, mang thai trước hôn nhân ngay từ đầu đã là không thích hợp. Bố mẹ con cũng không đồng ý đến điều đó”.

Nghe thế, mẹ chồng tương lai bắt đầu đổi giọng: “Cô đã sống với người khác, nếu đã từng phá thai thì càng khó có con, tôi chấp nhận cô là đã quá đáng lắm rồi”.

Cô Triệu đã đứng lên xin phép ra ngoài. Khi chồng tương lai hỏi, cô kể rõ mọi chuyện. Anh ta bênh vực mẹ và cho rằng cô Triệu vô lý. Giờ đã ở tuổi đó rồi chuyện mang thai trước hôn nhân rất bình thường. Bởi vì 3 yêu cầu từ mẹ bạn trai cùng những lời nói của anh ta nên cô Triệu quyết định chấm dứt mối quan hệ, không cưới xin gì nữa.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, đã có nhiều bình luận khác nhau bày tỏ dưới bài đăng. Một số người cho rằng không nên chung sống trước hôn nhân vì nó rất ảnh hưởng đến tương lai. Chẳng gia đình chồng hay người đàn ông nào dễ dàng chấp nhận chuyện cô gái đã từng sống như vợ chồng với ai đó trước khi kết hôn.

Cùng với đó, việc có thai là lựa chọn của phụ nữ. Mang thai rồi mới được kết hôn thực chất là ép buộc, khiến người ta không thể hài lòng. Phụ nữ hãy biết yêu thương và trân trọng bản thân, tỉnh táo hơn trong từng lựa chọn trong cuộc sống.

Theo An Thanh (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *