Góa vợ 9 năm, chàng rể năm nào cũng đến nhà bố mẹ vợ làm một việc xúc động

Con gái lão Trương qua đời đến nay đã 9 năm nhưng chàng rể vẫn đến làm giúp mọi việc nặng nhọc trên đồng khiến lão rất xúc động.

Lão Trương, một nông dân ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) luôn chăm chỉ làm việc. 9 năm trước, con gái ông qua đời. Vợ chồng ông lúc đó vô cùng đau khổ. Dù vậy, ông vẫn tự nhủ phải gắng gượng làm lụng để nuôi gia đình, trang Sohu đăng tải. 

Cứ đến vụ mùa, từ 5h sáng, lão Trương lại dậy chuẩn bị nông cụ. Điều bất ngờ là suốt 9 năm qua, đến những ngày này, sáng nào con rể cũng sang phụ giúp bố mẹ vợ, chưa từng bỏ một ngày nào.

“Khi hai vợ chồng kết hôn, tôi không bị bố mẹ vợ ra giá cô dâu. Giữa chúng tôi chỉ có tình yêu, tình cảm gia đình”, con rể của ông Trương kể.

Góa vợ 9 năm, chàng rể năm nào cũng đến nhà bố mẹ vợ làm một việc xúc động
Chàng rể chăm chỉ giúp bố mẹ vợ dù vợ đã mất 9 năm khiến dân làng xúc động 

Vợ quá cố của anh là một người xinh đẹp, tốt bụng và chăm chỉ. Họ không đề cập tới tiền bạc như nhiều cặp đôi khác, chỉ có sự thấu hiểu sâu sắc giữa hai trái tim.

Chàng rể cho biết, anh có tình cảm sâu nặng với vợ. Dù vợ đã ra đi 9 năm nhưng anh vẫn luôn coi cô là một phần của gia đình. Vì bố mẹ vợ đã già, sức yếu, không có con cái nên việc đồng áng nặng nhọc là trách nhiệm của anh. 

“Tôi biết rằng nếu có mặt ở đây, cô ấy cũng muốn tôi làm điều tương tự”, anh nói.

Câu chuyện về gia đình lão Trương đã trở thành hình ảnh đẹp trong làng, đồng thời nó cũng giúp gia đình tìm thấy hy vọng, tình yêu sau nỗi đau mất đi con gái.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhận về nhiều ý kiến bình luận của cộng đồng mạng. Đa số cho rằng, ông Trương thật may mắn khi có được người con rể tốt. Một số người cũng khẳng định, tình cảm này có được chính là bởi sự chân thành của gia đình ông Trương.

Ở nhiều vùng nông thôn Trung Quốc, việc ra giá cô dâu cao là chuyện bình thường. Nhiều người còn không đủ tiền lấy vợ vì nhà gái đòi tiền sính lễ quá cao. Việc gia đình ông Trương không ra giá cô dâu, để con rể và con gái đến bên nhau chính là điều tốt mà ông đã làm. Chàng rể cũng vì vậy mà luôn biết ơn bố mẹ vợ. Cuộc sống, suy cho cùng, là không ngừng cho đi và nhận lại. 

Xã hội phát triển, nhiều mối quan hệ bị lãng quên bởi vật chất tiền bạc và các giao kèo làm ăn. Tuy nhiên, lão Trương và con rể đã dùng những hành động thiết thực để chứng minh tình cảm đôi bên. Câu chuyện cho chúng ta thấy rằng, tình cảm chân thành sẽ không tiền bạc nào có thể chia rẽ. Đó là sự thấu hiểu, hỗ trợ lẫn nhau dù có khó khăn, vất vả thế nào.

Theo Tú Linh (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *