Ngủ mơ làm ‘chuyện ấy’: Bình thường hay bất thường?

Nhiều người thắc mắc, liệu ngủ mơ đến “chuyện ấy” có phải là do ham muốn và nhu cầu về sex quá cao hay tâm lý, sức khỏe có dấu hiệu gì bất thường?

Theo Ths. BS Tạ Việt Cường – Phó Giám đốc Trung tâm khám và điều trị, chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cơ sở 2, không thể quy chụp việc ngủ mơ đến “chuyện ấy” là do ham muốn và nhu cầu về sex quá cao.

“Tình dục đôi khi với người này là bình thường nhưng với người khác đó là điều tuyệt vời, là niềm vui do vậy, ai đó mơ về niềm vui của mình nhiều thì cũng không có gì bất thường”, BS Cường nhấn mạnh.

Ngủ mơ làm 'chuyện ấy': Bình thường hay bất thường?
Ngủ mơ về sex không có gì khiến chúng ta phải lo lắng (Ảnh minh họa)

Xét về mặt chuyên môn, bác sĩ Cường cho biết các hormone đôi khi là yếu tố dẫn dắt chủ thể đến với những giấc mơ tình dục.

“Theo tìm hiểu về nội tiết của người phụ nữ thì thời gian trước kỳ kinh thường ham muốn tình dục của người phụ nữ bị giảm đi vì trong thời gian này, hàm lượng cholestarole trong máu cao, làm cho người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

Thường ham muốn tình dục mạnh mẽ nhất lại ở giữa chu kỳ kinh nguyệt lúc mà hàm lượng estrogen trong máu tăng ở mức đỉnh điểm. Với những người có đời sống tình dục hơi tẻ nhạt một chút so với mong muốn thì khi đó, giấc mơ tình dục sẽ dễ xuất hiện hơn”, BS Tạ Việt Cường lý giải.

Còn đối với nam giới, hiện tượng mộng tinh thường xảy ra trong độ tuổi dậy thì đến khoảng trước 30 tuổi. Đây là tình trạng nam giới đạt cực khoái, xuất tinh giúp giải phóng lượng tinh dịch dư thừa và giải tỏa căng thẳng trong khi ngủ.

Nhiều trường hợp bị mộng tinh khi mơ thấy cảnh ân ái hay những hình ảnh khiêu dâm, nhưng bên cạnh đó cũng có những trường hợp không mơ thấy những cảnh này hoặc không nhớ mình đã mơ gì mà vẫn bị xuất tinh khi ngủ.

“Mộng tinh không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe của nam giới, tuy nhiên, cũng cần kiểm tra sức khỏe sinh sản và tình dục nếu điều này xảy ra thường xuyên và khiến các anh mệt mỏi”, BS Cường khuyến cáo.

Thực tế, không ít trường hợp cảm thấy xấu hổ, tội lỗi vì những điều diễn ra trong giấc mơ như là việc mơ thấy quan hệ với những đối tượng thuộc “vùng cấm”, mơ ngoại tình phản bội chồng hoặc người yêu,.. Vị bác sĩ cho rằng, mọi người không cần lo lắng vì chỉ là giấc mơ. Nếu chúng ta không làm điều gì xấu với ai, những điều chúng ta mơ khiến ta thấy vui thì không cần phải buồn lo.

Đôi khi qua những giấc mơ tình dục, chúng ta lại tìm thấy những cảm xúc hoặc khoái cảm không thể có được trong đời thực. Việc tìm kiếm sự chia sẻ, thấu hiểu của đối tác nên được thực hiện.

Còn trong trường hợp thường xuyên mơ thấy mình làm “chuyện ấy” và điều này ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất thì theo BS Cường, cần tìm gặp các chuyên gia y tế để được khám và tư vấn về sức khỏe, tâm lý.

Theo Thúy Ngà (Gia Đình Việt Nam)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *